Xin chào các chị!Em thấy hiện nay đồ ăn vặt của trẻ em rất đa dạng từ các loại snack đến fastfood nhiều vô kể. Tuy nhiên, chủ yếu những sản phẩm đều được hoặc sản xuất công nghiệp nhiều dầu mỡ hoặc là hàng ở các cửa hàng thì mình cũng không thể biết có an toàn không hay đảm bảo sạch sẽ cho con mình ăn. Do vậy, em xin giới thiệu một số món ăn nhẹ nhiều dinh dưỡng cho các bé mà các mẹ hoàn toàn có thể tự làm tại nhà rất đơn giản ạ :


1. Chocolate hạt dinh dưỡng


- 50gr bột cacao (các mẹ sợ bé không ăn được đắng có thể mua loại bột sữa cacao hoặc cacao được lên men rồi nhé )


- 200gr các loại hạt dinh dưỡng như Óc chó, hạnh nhân, maca hoặc hạt dẻ cười cũng rất ngon ạ.


- 100 ml sữa tươi không đường


- đường kính


Trước tiên, quấy bột cacao với một chút nước tinh khiết hoặc sữa tươi không đường , dùng sữa không đường sẽ thơm và béo hơn. Sau đó bắc lên bếp đun chảy cacao để được hỗn hợp caacao nóng.


Hạt dinh dưỡng cán vỡ để cho dễ ăn, hoặc để nguyên hạt tùy thích


Tiếp theo, trải 1 lớp giấy nến trên bề mặt khuôn hoặc đĩa sứ , rải đều hạt dinh dưỡng lên trên mặt giấy và đổ hỗn hợp cacao nóng vào, dàn đều để cacao bao phủ hết phần hạt .


Cho đĩa socola ra rơi khô thoáng và để nguội. Khi socola nguội các mẹ cắt miếng hoặc cắt hình thù bắt mắt và bảo quản trong tủ lạnh nhé
Các mẹ có thể cho thêm nho khô, việt quất khô để làm tăng thêm vị cho món chocolate , chắc hẳn các con sẽ rất mê đấy ạ.


Món này em làm để cho em gái ăn vì em chưa có baby, bạn ấy rất thích ăn vào mỗi chiều trước khi lôi xe đạp ra tập đi xe ạ. Món này có chứa nhiều vitamin E, Canxi, và các loại vi chất khác, hơn hẳn món snack ngoài hàng mà lại tiết kiệm nữa.


Chúc các mẹ thành công!