Chiều cao luôn là vấn đề quan trọng được các ông bố bà mẹ cực quan tâm. Bố mẹ thường bồi bổ cho trẻ những món ăn giàu canxi để tăng chiều cao tối đa, tuy nhiên, có một số món ăn nên tránh để đảm bảo quá trình phát triển của bé không bị ảnh hưởng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

☀️Thực phẩm nhiều dầu mỡ


-Nhiều người chiều chuộng con nên ngày nào cũng cho con ăn những thứ như xúc xích chiên, cánh gà rán, khoai tây chiên,...Cơ thể của trẻ chỉ có thể hấp thụ chất béo từ những thực phẩm này. Đồ chiên rán dầu mỡ cũng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tim mạch của trẻ.


-Bên cạnh đó nhiều mẹ cũng nghĩ ăn canh súp xương lợn, xương gà nhiều dầu mỡ mỗi ngày có thể giúp tăng chiều cao nhanh chóng nhưng quả thực đây chính là cách ăn phản khoa học. Bởi những thực phẩm này chứ chất béo cao hơn là canxi, canxi chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ vậy khi ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ nhiều trẻ lại không thấy cao lên mà chỉ thấy bị béo phì.

☀️Thực phẩm ngọt, có màu đóng gói


-Những thứ quà vặt mà trẻ em nào cũng vô cùng yêu thích đó chính là bánh kẹo, sữa, nước ngọt... Nhiều vị phụ huynh cũng nghĩ thôi trẻ con cho con ăn thỏa thích chính là đang hại con.


-Những thực phẩm này thường chứa rất nhiều đường, có lượng hóa chất nhất định rất dễ gây dị ứng, sâu răng, cản trở quá trình tiêu hóa của dạ dày từ đó gây ra việc rối loạn tiêu hóa rất nguy hiểm với trẻ. Hơn nữa ăn nhiều đồ ngọt đóng hộp, gói sẵn sẽ gây kích thích tới hệ thống thần kinh khiến nhịp tim của bé đập nhanh, khó ngủ, tâm trạng bất an gây mất canxi, dễ dậy thì sớm và ảnh hưởng đến việc tăng trưởng chiều cao của trẻ.

☀️Thực phẩm mặn có chất bảo quản


-Bạn đã nghe câu "ăn mặn hại thận" chưa? Và bạn có biết việc ăn quá nhiều muối có thể gây mất canxi từ xương trong khi canxi là yếu tố quan trọng cho xương khỏe mạnh và phát triển xương? Hãy giảm thiểu tối đa những thực phẩm mặn có chất bảo quản được làm sẵn như xúc xích, thịt hun khói,... cho trẻ.

hình ảnh