Khi bạn là 1 trader bạn sẽ có rất nhiều nghi ngờ phát sinh cũng như những mối lo ngại trong quá trình giao dịch. Tuy nhiên 1 số khái niệm cơ bản nhưng lại ảnh hưởng quan trọng đến kết quả lớn, đó là khái niệm về trượt giá. vậy trượt giá là gì? Trượt giá ảnh hưởng thế nào đến lợi nhuận của bạn.


Trượt giá là gì?Trượt giá chính là khoảng cách giữa giá phải trả và giá thực tế. Hay bạn còn thấy từ này với tên gọi tiếng anh quen thuộc như Slippage. Tình trạng trượt giá này thông thường xảy ra vào đầu tuần là rõ rệt nhất và hiện tượng trượt giá này sẽ rơi vào tình trạng thị trường có giá biến động.


Loading interface...


>>> GUIDE TO EXNESS SLIPPAGES 2019


Trượt giá thường xuyên


Trượt giá có 2 loại: trượt giá có lợi và bất lợi, chắc chắn là tình hình này càng căng thẳng hơn trong giai đoạn các nước có sự bất ổn trong nền chính trị. Nhưng bạn cần biết 1 điều, trượt giá rất ít khi xảy ra trên thị trường ngoại hối mà chúng xảy ra nhiều ở thị trường chứng khoán hơn. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà ngoại hối có độ an toàn cao hơn trong quá trình giao dịch.


Làm sao để tránh bị trượt giá


Bạn cần hạn chế việc thực hiện đòn bẩy cao vì hiện nay nhiều sàn cho phép người dùng giao dịch đòn bẩy cực lớn. Có nơi ở mức 1:5000, 1:10000, 1:20000, ....


Quản lý vốn: Đây là cách mà bạn phải biết tiết chế, hạ thấp đòn bẩy xuống...


Phải cập nhật tin tức thị trường mỗi ngày, và không để lệnh bị trễ (qua tuần)


Còn nhiều kiến thức trong giao dịch bạn cần phải học, trên đó là 1 phần nhỏ trong quá trình trade Forex thôi. Hy vọng qua bài viết mà BRKV mang đến đây, bạn đã hiểu được trượt giá là gì cũng như 1 số cách tránh việc trượt giá gây bất lợi cho bạn.