Chào cả nhà. Nhà cũ vượt qua ranh giới, em xin mạn phép thay mặt cả nhà lên tầng mới với niềm tin hy vọng khang trang hơn, to đẹp hơn và ai cũng có lãi.


Theo em nghĩ thì tác động của thông tư 13, nay là thông tư 19, tình hình kinh tế vĩ mô bất ổn, nhập siêu gia tăng, nhu cầu ngoại tệ để thanh toán các khoản nợ đáo hạn vào dịp cuối năm sẽ khiến cho đồng tiền Việt Nam mất giá nghiêm trọng, tình hình tỷ giá sẽ còn căng thẳng.


Vấn đề bây giờ là ôm Em nào chân dài để mau có lãi? Cả nhà mình cùng nhau chia sẻ nhé.


Cá nhân em đánh giá cao em JPY và EURO.


- Vốn ODA của Nhật đổ vào VN rất lớn, nhưng không phải bằng tiền mà bằng hàng, trong khi trả nợ lại phải tiền tươi thóc thật -----> điều này lý giải tại sao JPY/VND chỉ tăng mà không có giảm. Thời gian ân hạn đã hết và tỷ giá này sẽ tiếp tục tăng!


- USD liên quan mật thiết đến cả nền kinh tế VN, giờ vẫn phải áp dụng cơ chế cố định tỷ giá (nói linh hoạt nhưng thực chất không phản ánh được quan hệ cung cầu) trong khi em EURO vận hàng không bị xiềng xích ------> có thể dự đoán xu hướng và có biên độ giao động lớn để tạo sóng.


Cả nhà hãy cùng nhau chia sẻ nhé, phương châm: An toàn, tỉnh táo, bình tĩnh tự tin và chuyên nghiệp:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:


Đây là link nhà tầng 1: http://www.webtretho.com/forum/f237/trao-doi-thong-tin-vang-ngoai-te-part-1-a-502142/