Ngày hôm qua, bitcoin đã giảm mạnh hơn 600$ về quanh mức hỗ trợ 6100 $ trong bối cảnh, những tin xấu dồn dập sau khi hard fork. Trong một động thái liên quan, nhóm Bitcoin Classic đã quyết định ngừng hoạt động và chuyển sang ủng hộ Bitcoin Cash sau khi Hard fork bị hủy bỏ. Trong bài viết của mình, lập trình viên chính tuyên bố Bitcoin cash sẽ thay thể Bitcoin trong 6 tháng.Trên twitter, một bài viết lạc danh từ ngày 30/07/2017 về thuyết âm ưu liên quan Bitcoin được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Bài viết đã đoán trúng nhiều sự kiện. Chúng tôi xin tạm dịch lại nội dung như sau:
“Các big blockers (những người ủng hộ tăng kích thước khối) đã âm ưu kết hợp với nhau để thay thế Bitcoin bằng Bitcoin Cash. Kế hoạch sẽ được thực hiện như sau. Các nhà công ty đào Bitcoin trung Quốc gồm (f2pool, antpool) sẽ kết hợp với các sàn giao dịch lớn của Trung Quốc phát hành Bitcoin Cash. Đầu tiên họ sẽ bơm rồi xả để đẩy giá Bitcoin cash xuống hấp. Sau khi gía chạm đáy và tất cả những người muốn bán đã bán. Họ sẽ bơm để Bitcoin cash lên trên mức 0.1 BTC.


Các công ty đào lớn sẽ không chấp nhận đào Bitcoin Cash. Nhưng khi giá được đẩy lên cao, họ sẽ dụ dỗ các công ty đào nhỏ gia nhập bằng điều chỉnh độ khó của khối. Dần dần, các công ty lớn sẽ tiếp bước. Kế hoạch của họ là thu hút được hash power lớn hơn Bitcoin.


Quanh thời điểm đó Segwit 2x sẽ không diễn ra. Bitcoin cash sẽ nghiễm nhiên trở thành đối thủ thay thế. Cùng lúc này, bitcoin cash đã được niêm yết ở hầu hết các sàn của Trung quốc và các sàn của phương tây. Các công lớn của châu Âu và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được sự hậu thuẫn của Bitman sẽ chấp nhận thay thế Bitcoin bằng Bitcoin Cash, đẩy các công ty ủng hộ Bitcoin như coinbase vào thể lẻ loi. Tại thời điểm đó, Bitcoin sẽ ra đi.


Điều gì quyết định sự tồn tại của Bitcoin? Đó chính là tổng giá trị thị trường. Các công ty đào mỏ sẽ xả Bitcoin chạm đáy thu hàng tỷ đô la. Họ sẽ sử dụng tiền đó để làm quảng cáo và phát triển Bitcoin cash.”Chưa biết thực hư của lời đồn đoán trên . Nhưng sự lan truyền chóng mặt của nó đã tác xấu đến tâm lý thị trường kéo theo các đợt bán tháo.Một thông tin xấu khác xuất hiện hôm qua cũng khiến các nhà đầu tư lo lắng khi tether đã chính thức sửa đổi điều khoản mà không báo trước cho người dùng. Theo điều khoản mới nêu trên website chính thức:


Xem bài chi tiết về tether 8 sự thật về ngành công nghiệp tiền ảo mà bạn chưa biết.“Chúng tôi không có nghĩa vụ pháp ý hay hợp đồng bắt buộc phải bồi hoàn hay trao đổi USDT sang tiền mặt. Chúng tôi cũng không đảm bảo quyền lợi về việc bồi hoàn hay trao đổi USDT. Nhà đầu tư sử dụng USDT để mua bán, giao dịch, trao đổi phải tự chụi các rủi ro có thể xảy ra.


Nguồn Vncoinews.com