ĐỒNG ĐÔ LA TIẾP NỐI ĐÀ GIẢM MẶC CHO DỮ LIỆU BẢNG LƯƠNG TỐT HƠN KÌ VỌNGĐồng đô la đã có lúc tăng mạnh vào thứ Sáu khi báo cáo bảng lương của Mỹ vượt kì vọng, nhưng sau đó tiếp tục đà giảm khi dữ liệu PMI sản xuất công bố cho thấy sự sụt giảm so với dự báo. Bản lương phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 128,000 việc làm vào tháng trước, theo Bộ Lao động, so với dự báo 89,000 việc làm trước đó. Tuy nhiên, dữ liệu PMI sản xuất mới là dữ liệu phản ánh sức khỏe của nền kinh tế Mỹ khi chỉ số này đã giảm tháng thứ 3 liên tục. Dù có tăng nhẹ, PMI Sản Xuất vẫn đang nằm mốc thấp nhất gần 10 năm qua khiến đồng đô la tiếp tục giảm. Bản thân đồng đô la vốn đã chịu áp lực khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất vào thứ Tư tuần trước.


Hôm 01/11 vừa qua, Mỹ và Trung Quốc đã tuyên bố đạt tiến bộ trong đàm phán nhằm xuống thang cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài một năm rưỡi. Giới chức Mỹ cho biết một thỏa thuận có thể được hai bên ký kết ngay trong tháng này. Theo tin từ Reuters, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 1/11 nói hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đạt "đồng thuận về nguyên tắc" trong một cuộc điện đàm "nghiêm túc và mang tính xây dựng" giữa các nhà đàm phán cấp cao. Tổng thống Donald Trump nói ông hy vọng sẽ ký kết thỏa thuận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại một địa điểm ở Mỹ, có khả năng là ở Iowa - tiểu bang sản xuất nông nghiệp hàng đầu của Mỹ và sẽ là một "chiến địa" quan trọng đối với ông Trump trong nỗ lực tái cử vào năm 2020.


Các Ngân hàng Trung ương ở Úc và Anh sẽ tổ chức các cuộc họp chính sách trong tuần này và dự kiến sẽ giữ chính sách tiền tệ ổn định, mặc dù có một số suy đoán rằng Ngân hàng Anh có thể giảm các đánh giá thiên về hướng thắt chặt. Người đứng đầu mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới vào thứ Hai và các nhà đầu tư dự đoán bà sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách nói lỏng do ông Mario Draghi để lại.


nguồn : Kinhdoanhvang.net