Giá Vàng thế giới đã tăng hồi phục khá tốt vào hôm qua sau khi hoa kỳ công bố dữ liệu bán lẻ không được như kỳ vọng. Mô hình kỹ thuật là "Mô hình tam giác" đã phát huy tác dụng khi giá vàng chạm vào biên dưới của mô hình và bật tăng.Phân tích giá vàng 17/10-Blog ngoại hối: Doanh số bán lẻ tại Mỹ giảm -0,3% trong tháng 9, tệ hơn nhiều so với kỳ vọng tăng 0,3%. Đó cũng là lần giảm đầu tiên trong bảy tháng kể từ tháng Hai. Doanh số bán tự động giảm -0,1%, cũng tệ hơn kỳ vọng 0,2%. Hàng năm, doanh số bán lẻ tăng 0,4% so với tháng 9 năm 2018. Tổng doanh số cho tháng 7 năm 2019 đến tháng 9 năm 2019 tăng 4,0% so với cùng kỳ một năm trước.Loading interface...


Dữ liệu bán lẻ hoa kỳ công bố khá tệ làm giá vàng đã bật tăng ngay từ 1477 lên 1491 và điều chỉnh giảm nhẹ sau đó.


Ngoài dữ liệu từ Hoa kỳ công bố gần đây không được tốt, thì dữ liệu kinh tế từ các quốc gia trên thế giới cũng không được cải thiện. Điều này đã hỗ trợ giá vàng tăng.


Bên cạnh đó Trung Quốc và Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận giai đoạn đầu tuần trước. Trung Quốc cho biết họ sẽ mua 50 tỷ đô la Mỹ các sản phẩm nông nghiệp. Cho đến nay, Trung Quốc đã không bắt đầu mua và nói rằng họ cần phải thực hiện nhiều hơn với Hoa Kỳ trước khi ký thỏa thuận giai đoạn đầu tiên. Đàm phán thương mại đã khiến thị trường rơi vào lo lắng. Bởi vì Tổng thống Mỹ Trump nói rằng Trung Quốc nên mua nông sản ngay lập tức.


Tóm lại : Các dữ liệu kinh tế từ Hoa kỳ cho đến các quốc gia khác trên thế giới đều không được tốt. Thương mại Mỹ-Trung vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn tiếp. Do đó giá vàng tiếp tục được hỗ trợ.


Về góc kỹ thuật.


Như bài phân tích trước đó của chúng tôi, có đề cập đến mô hình tam giác. Giá Vàng đã di chuyển trong mô hình tam giác như chúng tôi đề cập. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước đó.


Chiến lược giao dịch Vàng 16/10-Mô hình tam giác.


Loading interface...


Ngoài mô hình tam giác lớn, thì hiện nay giá vàng cũng đang có dấu hiệu di chuyển trong mô hình tam giác nhỏ hơn với biên độ co hẹp của tam giác là 1493-1480. Việc giá vàng phá biên nào của mô hình tam giác đều có thể mở rộng đà tăng/giảm cho giá vàng.


Chúng tôi hiện ưu tiên hướng mua cho vàng hơn do những dữ liệu cơ bản ở trên đều hỗ trợ giá vàng.


Chiến lược tham khảo : Vàng 17/10- Mua 1483/1485, Stop 1480, TP 1493-1500-1520.


XEM THÊM :


Phân tích sóng EURUSD 17/10-Hội nghị thượng đỉnh EU.


>>>>Broker được cấp phép<<<