Bài này mô tả một số bước tổng quát có thể áp dụng cho hầu hết cho máy in epson - không phải tất cả . Trong nhiều trường hợp, những bước sơ cứu đơn giản này và một cách tiếp cận hợp lý có thể tiết kiệm cho bạn thời gian và tiền bạc đến cơ sở dịch vụ để bảo hành, sửa chữa hay… cứu vớt cuộc đời của máy in “cổ lỗ sĩ” mà bạn đã định vứt bỏ.
Xem thêm: nạp mực in giá rẻ1. Kiểm tra máy có được cắm vào nguồn điện hay không?
Nếu dùng nguồn điện từ một ổn áp thì xem thử ổn áp đã được bật lên chưa?
2. Công tắc nguồn của máy in đã được mở chưa?
Có đèn báo lỗi nào sáng lên hay không? Nếu có, tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng hoặc Website của hãng sản xuất về lỗi và cách khắc phục.
Máy in trục trặc ( Hình minh họa Máy in Epson T60)
3. Máy in có kết nối với máy tính không?
Máy tính không thể liên lạc hay gởi dữ liệu ra một máy in nếu máy in không kết nối với máy tính thông qua dây cáp (trừ trường hợp máy in loại kết nối không dây).
4. Nhiều máy in (nhất là các máy in kim) sẽ phát ra tiếng kêu bíp một hoặc hai lần trong lúc hay sau khi khởi động: Nếu nó kêu bíp nhiều hơn bình thường hay kêu liên tục, có lẽ có điều gì tệ hại đang làm “tổn thương” máy in của bạn. Xem sổ tay hướng dẫn hay Website để biết máy đang “nói” gì.
Xem thêm: nạp mực máy in quận 15. Máy có in kiểm tra được không?
Bạn thường phải nhấn một hoặc hai nút trong khi bật máy in lên để in kiểm tra (xem sổ tay hướng dẫn). Nếu in tốt, có lẽ bạn cần loại trừ bộ phận cơ khí của máy in ra khỏi diện nghi vấn.