Hôm nay vừa được biết giá mỗi chiếc ô tô mà chúng tôi mua ở Việt Nam thì ở nước ngoài chỉ có giá bằng 1/3. Nghĩa là em Audi Q5 bản sport tôi vừa mua, nếu ở bển thì có thể mua được 1 em siêu xe Porsche 911 Carrera với giá về tới Việt Nam khoảng 8 tỷ.Thuế ở Việt Nam là một sự kinh hoàng – thôi tôi chả nói tới vì đó là sự cung cầu và chấp nhận. Vì dân giàu và nước mạnh (mà hiểu mạnh chưa). Thôi kệ! Tạm thời nói tới việc khác > THUẾ CAO - Đó là lý do tại Việt Nam đang rộ lên phong trào HÀNG XÁCH TAY !Bà con mua Hàng Xách Tay có thể nói họ tiếp tay cho gian lận (cũng đúng rồi, nhận đi.. ahihi), nhưng hãy xem thử nếu không mua hàng xách tay, chắc họ sẽ phải mua với giá gấp 3 – thậm chí hàng lởm! Có giấy nhập khẩu cũng vẫn có thể lởm... Đấy ! Cái vải khăn Khải Silk cắt mác nó có đầy đủ giấy đấy ... hehe! Có 1 điều quan trọng là đừng nhầm giữa chuyện "Hàng Xách tay" và "Hàng trôi nổi". Và trước khi bàn chuyện đúng sai: Có 3 khái niệm các mẹ nên biết về hàng hóa:


1. HÀNG GIẢ (làm sai xuất xứ và cố tình lừa đảo bán với giá khác: hàng này thì có thể có giấy tờ thuế đàng hoàng, biết tốt hay xấu nhưng chắc chắn một điều rằng: người dùng phải trả tiền nhiều hơn giá trị đáng có) > cái này xứng đáng đi tù vì lừa đảo.


2. HÀNG XÁCH TAY (hàng này có thể xịn, xuất xứ rõ ràng – check phát nước ngoài ra ngay... nhưng có điều không có giấy hải quan ) > hàng này tính là gian lận thương mại và thậm chí là buôn lậu > tuy nhiên với hàng này: người mua được lợi ! Nói thế luôn cho vuông !


3. HÀNG TRÔI NỔI (hàng này là hàng không có nguồn gốc xuất xứ) > tất cả những hàng không được các cơ quan chức năng kiểm soát và quản lý (hoặc quản lý được) thì là trôi nổi. kiểu hàng Việt Nam tự sản xuất, tự lưu hành - hết date, hàng kem trộn: Kem trộng là tên tạm gọi cho hàng lởm.Các mẹ hẳn đều biết rằng khi dân mua được hàng XÁCH TAY đều mừng húm (nói chả dấu tôi toàn nhờ người mua hàng xách tay nhạc cụ vì ở Việt Nam không ai bán) Vì một điều này: ở Việt Nam đôi khi tìm hàng xịn khó vật vã. Trên thực tế gì thì gì cũng phải thừa nhận: trốn thuế là sai miễn bàn ! Nhất là bọn lừa đảo làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người – cầu cho chúng kiếp sau không có … chốn dung thân hoặc bị đẩy xuống 18 tầng địa ngục luôn cho rồi.


Nhưng tôi chỉ đang muốn nói tới 1 khái niệm : TRUYỀN THÔNG BẨN !“Truyền thông bẩn” là gì? > là khi các đối thủ đấu đá nhau, lợi dụng sự bức xúc của dư luận để đánh tráo khái niệm. Đó chuyên môn truyền thông gọi là “DẮT MŨI CỪU” ! Đặc điểm tựu trung của đám này ban đầu đều là đứng về phía người dân để lấy lòng. Sau đó khi kích động sự tức giận của bầy cừu, chúng bắt đầu chuyển hóa các khái niệm một cách vô cùng khéo léo : và “bầy cừu” khi đang tức thì chả cần biết đúng sai, tiếp tục hùa theo chửi tiếp. Ahihi....Ví dụ vụ Mỹ phẩm – khi đơn vị Hàng xách tay nào đó bị oánh > Một loạt đối thủ nhẩy vào cuộc bơm dầu vào lửa. Đọc comment và các seeding xem: lái rất kinh sang nhiều lĩnh vực khác ! Đánh tráo đủ kiểu khái niệm > miễn là vùi dập te tua đối thủ : ví dụ: “đây là bọn bán kem trộn” “đây là hàng rởm”> LỜI KHUYÊN: Bà con bình tĩnh nhận định rõ: Hàng Giả và Hàng Xách tay khác nhau điều gì!


Có một điều các bạn cần biết rằng: khi pháp luật vào cuộc, để cho không bị xử lý Hình sự - thì toàn bộ XÁCH TAY trở thành hàng TRÔI NỔI. (cái này chính là chiêu các cửa hàng sẽ đối phó với pháp luật ). Nghĩa là hàng TRÔI NỔI sẽ có mấy loại:


- Hàng xách tay xịn trốn thuế < hàng xịn cơ mà lậu


- Hàng việt nam nội địa chạy lòng vòng < hàng nội ngon, hàng dư...


- Hàng lởm (kem trộn) < lừa đảo !Đơn giản thế thôi !


Nghĩa là khi một đơn vị nào đó bị đập vì tội hàng Trôi Nổi: hãy ngâm cứu kỹ rằng đó có phải loại “kem trộn” hay là hàng “xách tay” : thích thì cứ mua.


Chứ mua hàng đủ thuế như cái Audi Q5 này ở Việt Nam thì ... vãi ! Tiếc rằng míu có ai xách tay Audi A5, không tôi cũng mua !Nguồn: Trích từ FB Hiếu Orion (https://www.facebook.com/Hieu0rion/posts/10155754433282141)