Các bạn thân mến!Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin người bạn thân thiết và lâu năm của chúng tôi, Phó Chủ tịch IDG Ventures Vietnam Nguyễn Hồng Trường đã qua đời sáng ngày 23.10.2017.

Ông Nguyễn Hồng Trường - Phó chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam.Cộng đồng kinh doanh và khởi nghiệp Việt Nam đã mất đi một trong những người cổ vũ quan trọng và bền bỉ nhất.Từ các nhà sáng lập cho tới các nhà điều hành doanh nghiệp, nhiều lãnh đạo trên khắp cả nước đã mất đi người bạn đáng mến và người cố vấn đáng kính. Đối với toàn bộ gia đình IDG Ventures, chúng tôi đã mất đi người anh em yêu quý. Không từ nào có thể thể hiện trọn vẹn vị trí quan trọng của ông trong chúng tôi, và chúng tôi sẽ luôn nhớ về ông.Ông Nguyễn Hồng Trường là thành viên sáng lập trong đội ngũ của IDGV khi chúng tôi bắt đầu kinh doanh ở Việt Nam năm 2004, thời điểm Internet Nam vẫn còn mới mẻ tại đây. Ông đã có mặt trước khi trước khi mọi người biết về đầu tư mạo hiểm, và hiểu rằng trở thành người sáng lập startup không phải là một trào lưu. Ông nỗ lực tìm lối đi khi các doanh nghiệp non trẻ phải đối mặt với các công ty lớn và những người khổng lồ công nghệ, dẫn đường cùng các startup vượt qua thử thách trong trận chiến thay đổi liên tục. Trong vai trò luật sư, ông góp tiếng nói và hỗ trợ pháp lý cổ vũ cho vai trò của lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ trong nền kinh tế đang trên đà phát triển như Việt Nam.Trong những ngày sắp tới, khi chúng ta dành thời gian hồi tưởng về sự nghiệp xuất sắc của Trường, chúng ta sẽ nhận ra những tác động to lớn và quan trọng của ông với cộng đồng công nghệ và khởi nghiệp ở Việt Nam. Những gì ông làm không chỉ là thành tựu của cá nhân, ông luôn có mặt để động viên và hỗ trợ mọi người xung quanh bằng mọi cách có thể. Chúng ta đã mất đi người bạn, đồng nghiệp, nhà cố vấn và cũng là người anh, người con trai, người cha, người chồng.Và chúng ta hãy tôn vinh ông Nguyễn Hồng Trường bằng cách hợp tác với nhau và tạo ra những đóng góp có ý nghĩa cho cộng đồng, như những gì ông đã làm với hàng ngàn người trong cộng đồng doanh nghiệp và khởi nghiệp Việt Nam.Chúng tôi đều cảm thấy vinh dự và may mắn khi được biết và gắn bó với Nguyễn Hồng Trường.Mong Trường an nghỉ.Nguyễn Bảo Hoàng


Tổng Giám đốc


IDG Ventures Việt NamLễ viếng ông Nguyễn Hồng Trường được bắt đầu từ 7h15 – 8h45 ngày 25.10.2017 (tức ngày 6 tháng 9 năm Đinh Dậu) tại nhà tang lễ số 1 Bệnh viện Bạch Mai.


Lễ truy điệu tổ chức vào 9h00 cùng ngày. An táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, thành phố Hà Nội.