Tết Trung thu lại đến rồi, tất cả trẻ em trên khắp mọi miền của Tổ quốc đều ước mơ, háo hức mong chờ được xem múa lân, được rước đèn lồng, được ăn bánh dẻo, bánh nướng, được phá cỗ đón Trăng cùng gia đình và bạn bè cùng trang lứa!


Nhưng….. những ước mơ về niềm vui ấy có trở thành hiện thực được hay không khi vẫn còn đó biết bao nhiêu em nhỏ đang có hoàn cảnh hết sức khó khăn về tất cả mọi mặt trong cuộc sống, Đó là những trẻ em khuyết tật, những trẻ câm điếc, những em có hoàn cảnh khó khăn tại một vùng quê nghèo khó, lam lũ 1 nắng 2 sương, hàng ngày, hàng giờ mong ngóng được quan tâm và có một ngày lễ Trung thu ấm áp và hạnh phúc


Với mong muốn mang một cái tếnt thiếu nhi ý nghĩa và lành mạnh cho các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa, góp phần mang đến cho các em thiếu nhi một “Ngày hội” ý nghĩa, nhóm tình nguyện Firefly (Đom Đóm) sẽ tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương 2010” đến với trẻ em vùng sâu vùng xa của ấp Tân Định 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu , tỉnh Tây Ninh. Mong muốn chương trình sẽ là cầu nối giữa các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân với trẻ em nơi đây.


Ấp Tân Định 2 là một ấp vùng sâu của xã Suối Đá, huyệ Dương Minh Châu. tỉnh Tây Ninh, Toàn xã có1802 nhân khẩu với 302 khẩu là người dân tộc thiểu số, 505 hộ dân trong đó hộ nghèo chiếm tới 40%, toàn ấp có 22 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh rất khó khăn, có 27 người là nạn nhân của chất độc màu da cam và vẫn còn rất nhiều trẻ thơ không được cắp sách tới trường. Những em may mắn được đến trường thì ngoài việc học các em phải bươn chải kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình., hầu hết các em học sinh ở đây đều thiếu thốn về mọi mặt. Về cơ sở vật chất và trang thiết bị còn rất nghèo nàn, đơn sơ. Trước tình hình đó, sau khi đi tiền trạm về, nhóm tình nguyện Firefly lên kế hoạch tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương 2010” tại ấp Tân Định, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh vào ngày 19 -20/09/2010.


Chương trình rất mong được sự quan tâm, đóng góp của tất cả các tấm lòng của những mạnh thường quân.


Hãy bớt chút thời gian để nhìn lại xung quanh…biết bao người cần được giúp đỡ…


Hãy mở rộng vòng tay ấm áp để yêu thương, chia sẻ …


Hãy thắp sáng trái tim nhân ái trong mỗi con người Việt Nam bằng những việc làm ý nghĩa.


“Yêu thương cho đi, yêu thương lại nhận về!”


Hãy cùng Đom Đóm thắp sáng thật nhiều ước mơ trong dịp hè 2010 này nhé!


Nhóm đang cần quyên góp khoảng 5.000 quyển tập, 3.000 cây viết cùng đồ chơi, bánh kẹo...


Nhóm có chương trình quyên góm bằng hiện kim và hiện vật nhưng em chỉ dám quyên góp hiện vật thôi ko có sợ mang tiếng chết. Các mẹ giúp em 1 tay nhé, cảm ơn các mẹ nhiều.