Hôm trước thèm ăn bánh chưng quá, ghé vào Như Lan mua 1 cái, nhưng về nhà bị la và không cho ăn, với lý do là bánh được gói và luộc cùng với mấy sợi nilong cột bánh màu xanh lè. Ngoài Như Lan, em để ý thấy có khá nhiều chỗ bán bánh trên đường cũng cột bằng nilon như vậy.


Người nhà nói mấy sợi nilong gói hàng này chắc chắn dc nhuộm bằng phẩm màu công nghiệp cực kỳ độc hại, mà luộc bánh chứng, bánh tét lâu như thế thì chắc chắn là sẽ có ít nhiều chất độc hại thấm vào bánh. Em để ý thì thấy bên ngoài vỏ bánh đúng là có màu như màu sợi dây, một vài chỗ xanh lè, sợ quá.


Các mẹ lưu ý, nếu mua bánh chưng tét nên chọn loại gọi bằng lạt lá tre, lá giang chứ đừng mua loịa cột bằng các dây nilon xanh đỏ nhé. Nếu không thì ăn thật ít, hoặc nhịn luôn cho nó lành. Giờ mình phải thật để ý, tự bảo vệ mình thôi. Chứ cứ tin vào mấy cái thương hiệu, rồi cột nilong xanh đỏ cho đẹp mắt, ăn thoải mái, tích trong người thành ung thư lúc nào không hay. Em ko hiểu mấy cái lạt tre có đắt có hiếm gì đâu mà họ ko cột.:mad::mad: