Cảnh báo với vụ nhắn tin lừa đảo đây , mới đây ngày 28/09/2012


Chuyện là vầy...


Hôm qua , khi đang làm việc tại VP, mình nhận được tin nhắn như sau: Chúc mừng quý khách đã may mắn trúng thưởng 1 xe SH trị giá 150tr .Quý khách liên hệ 0466809659 để làm thủ tục nhận giải" Sau khi đọc xong tin đó mình bỏ qua vì không khi nào mình đọc hết những tin rác đó nhưng mình nhìn lại thì số nhắn cho mình là 18001090 , số tổng đài đây mà. mình tò mò gọi lại số trên thì 1 anh bắt máy, mình cũng không hỏi liền mà mình hỏi :" xin lỗi số này là ở đâu" thì đầu dây bên kia trả lời đây là tổng đài mobifone Hà Nội, mình mới hỏi anh kia là : vừa mới nhận 1 tin nhắn trúng 1 chiếc xe là như thế nào?" anh kia trả lời : bên mạng mobifone bốc thăm ngẫu nhiên số mobifone trên toàn quốc và chị là người thứ 3 trúng chiếc xe, tivi đăng 3 ngày rồi mà không thấy ai nhận, nên nhà mạng gửi tin nhắn cho chị để chị nhận giải.Nghe vậy mình mới hỏi : thế em ở TPHCM thì nhận giải ra sao? Bên kia trả lời : Nếu chị ở xa mà không tới được thì chị vui lòng cung cấp thông tin để bên mobifone gửi hiện vật tới nhà cho chị theo đường bưu điện, xe SH trị giá 150tr, với 3 màu cho chị chọn, hay chị muốn quy ra tiền để nhận , nếu chị nhận tiền thì 1 là : chúng tôi sẽ gửi bưu điện cho chị , mọi chi phí phát sinh bên cty sẽ thanh toán, ngày mai 3g chiều ( tức là 29/09/12) chị ra bưu điện lãnh tiền khi có giấy báo hoặc chị có tk thì bên cty sẽ ck cho chị và phí chuyển là 400k , chị ck thanh toán trước sau đó 30p sau tiền vào tk cho chị và chị chỉ việc ra ngân hàng lãnh thôi." nghe có vẻ thuyết phục quá phải không các chị? e nghe vậy nhưng trong đầu e nghĩ : tiền ở đâu tự nhiên rớt xuống không quan tâm , có cũng được mà không có cũng được , mình đâu may mắn thế. Vì vậy mình có nói với đầu dây bên kia là mình nhận tiền qua bưu điện. thế là đầu dây bên kia xin địa chỉ ,số nhà ,số dt ( vì mình lấy dt bàn gọi , với lại số dt kia cũng là số bàn) còn hỏi mình bưu điện nào gần nhà chị. xong 1 cuộc gọi, cúp máy mình gọi cho ox báo tin thì ox không tin , bảo đó là lừa đó nhưng mình nghĩ lừa cái gì của mình trong khi mình không ck đồng nào, thông tin tài khoản cũng không biết thì làm sao mà lừa, mình gọi tổng đài hỏi thì không ai tìm ra thông tin đó từ đâu.


Rồi lại 1 lần nữa mình nhận được 1 tin nhắn ngay trong tối hôm đó từ đầu số +113 với nội dung như sau:Để đăng ký biển số xe SH khi trao giải bên công an 113 có cử chị NGUYỄN THỊ MAI xuống bưu điện trao giải cho quý khách lúc 19h.


Thấy tin đó mình đưa cho ox xem thì ox nói rằng e bị tin nhắn lừa rồi vì nhìn kỹ số tổng đài nhắn cho mình là .18001090 chứ không phải 18001090 có thêm dấu chấm đằng trước , mình không tin nên gọi cho tổng đài 1 lần nữa thì được trả lời rằng : bên mạng có tổ chức chương trình đó nhưng là dành cho khách chuyển vùng quốc tế và đầu số +113 là tin quảng cáo.


Thế là lại 1 tin nhắn lừa đảo. Sáng ra mình gọi lại số 04... như trên để thử thông báo mình là chủ nhân của số khác thì dt báo không liên lạc được


MONG MỌI NGƯỜI CẨN THẬN HƠN VỚI NHỮNG TIN NHẮN VÀ HÀNH VI LỪA ĐOẢ TINH VI NHƯ THẾ NÀY ĐÁNH VÀO LÒNG THAM, nếu như không ai để ý sẽ dính bẫy ngay, đó là ở chỗ không ra bưu điện thì ck trước 400k thì 30p sau sẽ nhận tiền qua ngân hàng


Vì theo tâm lý 150tr sẽ lấy được thì 400k có nghĩa gì đâu nhưng 1 ngày tụi này lừa 10 người như vậy thì số tiền kiếm được là rất nhiều.


CẨN THẬN NHÉ MỌI NGƯỜI