http://dantri.com.vn/c76/s76-619742/muaban24-la-san-thuong-mai-dien-tu-vo-thua-nhan.htm


Có nhiều mẹ đọc tin này rồi, nhưng bản thân mình cũng chia sẻ 1 xíu nhé. Cách đây 1-2 tháng mình cũng được 1 chị xưng là giám đốc công ty thương mại điện tử muaban24.vn, từ HN vào TpHCM để mở rộng phát triển kinh doanh, sau nhiều lần nhiệt tình ngon ngọt gặp mình (chị ko nói gì về vấn đề TMĐT cả). Lúc gặp mình xong là thao thao bất tuyệt về dự án thương mại điên tử này. Tham gia đóng phí 5,2 triệu mở gian hàng, và giới thiệu người này người kia. Mình nhận ra vấn đề ngay, bảo rằng em ko quan tâm kiểu hình thức đa cấp này, em chỉ quan tâm việc mở gian hàng để kinh doanh, mình nói thẳng ngay, nếu ko có cái việc kinh doanh gian hàng thì việc đi rủ rê người khác tham gia chính là bán hàng đa cấp, nhiều cái vô lý quá.


HÌnh thức này chỉ dụ dỗ các e sinh viên và các bác nông dân thui, chứ ai đã từng là sale, đang kinh doanh đều nhận ra ngay, ai tham gia cũng lo bán hàng vậy thì ai là người mua. Vậy mà vẫn kéo mình để nói tham gia thế này thế kia, mình về thẳng, và sau đó chắc thấy mình ko bị dụ được nên im re luôn.


Mấy hôm nay đọc báo thấy đáng buồn là mô hình này phát triển về các vùng nông thôn, và tội nghiệp các bác nông dân cũng bị sập bẫy, mong cơ quan CA vào cuộc chứ ko sẽ đại họa mất.


Có bạn nào cũng đã từng bị mời gọi tham gia hình thức này vào chia sẻ để người khác tránh nhé, mình nghĩ sẽ còn nhiều người sập bẫy nữa, haizzzzzzz