Mình thì chuyên cung cấp sỉ - lẻ kem trị thâm. Chuyện là hôm 7/5 có một chị khách ở cần thơ order số lượng lớn gồm 200 hộp nhỏ và 100 hộp lớn tổng đơn hàng gần 50 triệu. Mình nói là sinh viên bán hàng online kiếm thêm thu nhập để trang trải việc học nên hok có số tiền lớn vậy để order bên đại lý, chị ta nói vậy thì chia làm 3-4 đợt, giao hàng và thanh toán tiền trong ngày nên em yên tâm. Hẹn sáng 8/5 sẽ gửi tiền theo xe thành bưởi , mình nhận tiền rồi gửi hàng lại cho chị ta lun. Từ 7h sáng ngày 8/5 chị ta đã gọi hối hỏi mình chuẩn bị hàng cho chị ta chưa. chị ta nói giờ 11h sẽ gửi tiền cho mình, hẹn 4h chiều ra bến xe nhận tiền rồi gửi hàng chị ta . Lúc đó mình nghĩ đơn giản nhận tiền mình mới gửi hàng, hok nhận được tiền thì thôi nên cũng nhận lời. Mọi chuyện suông sẻ, giọng nói chị ta thì rất nhỏ nhẹ, rất nhiệt tình mua hàng nên mình cũng yên tâm hok nghi ngờ gì. Đến trưa chị ta gọi lại nhờ mình lấy dùm 500 bịt móng tay giả loại chưa design dùm chị, do người cung cấp ở hcm, hiện giờ đang sinh baby nên không giao hàng đi tỉnh được, chị ta nhờ mình lấy hộ dùm chị ta rồi gửi tiền lun. Do cách nói chuyện rất nhiệt tình, gọi điện thoại cho mình liên tục nên hok 1 chút nghi ngờ gì mình tìm xe ôm qua chỗ cung cấp móng tay giả lấy hàng dùm chị ta và trả cho họ gần 5 triệu đồng.


Về người cung cấp hàng thì chị ta nói đang sanh baby nên hok đi xa được, nói mình tìm xe ôm rồi qua chị ta trả tiền xe, hẹn xe ôm đến vòng xoay phú lâm rồi chị ta dẫn vô nhà gần đó nên mình cũng tên tâm bik nhà và sdt của chị cung cấp). Mình nhờ chú xe ôm qua lấy hàng và đưa chị ta 5 triệu (mà quên dặn chú đó phải đến tận nhà để bik nhà). Giao dịch xong mình báo với khách, thì chị khách nói đã chuyển tiền đầy đủ xong, hẹn mình 4h ra bến xe nhận tiền, đến 3h chị ta gọi lại hỏi nhà xe đã gọi cho mình chưa, mình bảo chưa thấy ai gọi, thì chị ta nói để chị ta gọi hỏi xem sao rùi im lun. Đến 5h mình gọi lên nhà xe thì họ bảo hok có ai gửi tiền cho mình. Mình gọi lại hỏi chị ta thì chị ta nói chờ hỏi ông xã xem sao, tại hồi sáng nhờ ox gởi. Lại tiếp tục chờ, 1 tiếng sau chị ta rối rít xin lỗi, ox quên chưa gởi tiền. chị ta nói thôi để mai lên thành phố lấy hàng lun, do đang cần gấp mà chờ chuyển tới chuyển lui mất time. Lại bị tin lần nữa , hẹn lại 8h sáng mai.


Đến tối chi ta gọi lại hỏi lấy thêm dùm 300 bịt móng tay , tại có người order đem về mỹ gấp lắm nhờ mình giúp đỡ dùm do chị ta hok có ai quen trong thành phố. Hok bik ma xui quỷ khiến thế nào mình lại tin thêm lần nữa, lấy hàng dùm chị ta 300 bit - trả cho người cung cấp thêm 3 triệu. Lấy xong báo lại với chị ta, chị cảm ơn ríu rít nói mình yên tâm nhất định sáng mai chị sẽ lên lấy hàng, còn hứa tặng mình 1 kg táo mèo của nhà chị ta trồng trị đau nhức rất hiệu quả. Hix thế là cả đêm hok ngủ lo lắng phập phồng chỉ mong trời sáng để gặp chị ta. Chờ hoài đến 8h sáng vẫn hok thấy chị ta liên hệ, mình gọi thì cứ ò í e, đến 11h trưa gọi được nhưng hok bắt máy. Lo lắng hok yên, mình nhắn tin cho các đại lý chuyên cung cấp về nail nhờ họ thu lại dùm thì có 1 bạn nhắn tin lại cho mình nói cũng bị lừa như mình. Mà bạn đó bị lừa đến 2000 bịt, cũng phương thức order hàng của người bán thật nhiều, rồi nhờ lấy hàng móng tay giả dùm. Hỡi ôi ! giờ mới té ngửa mình bị lừa ngon ơ 8 triệu đồng , mình phải gom hết vốn liếng để lấy hàng cho chị ta, có shop nào bị như mình thì chia sẻ để mọi ngưới tránh nha.


Đây là sdt của người nhờ mình lấy hàng dùm : 01286824940 và sdt của người cung cấp : 0908249436 (hiện giờ chị ta vẫn đang dùng) . Chị ta vô tình nhắn tin “Đã có hàng rồi khi nào e qua lấy”. Mình nghĩ chắc có bạn nào cũng đang bị lừa giống mình. Nên up lên share cho mọi người tránh. Mình gọi hỏi luật sư họ kêu mình đi trình báo nhưng không hy vọng lấy lại được tiền đâu, do hok có chứng cớ gì chứng mình bên người cung cấp lừa mình, đây là chiêu để bán được hàng. Thuận mua vừa bán, mình hok bị ép buộc gì, chỉ tại cái tội nhẹ dạ cả tin. Nên báo công an để phổ biến rộng rãi cho mọi người tránh chứ không thể xử phạt hay bắt họ được.


Bạn nào có quen bik đại lý chuyên về vật liệu nail hay trung tâm đào tạo nào cần móng giả cho học viên tập design thì thu lại giúp mình. Giờ mình hok bik làm gì với 800 bịt này , lại hok còn tiền để nhập hàng bán tiếp mong mọi người giúp đỡ.