Em viết bài này lên để thông báo về 1 trường hợp em đã chứng kiến và có 2 người bạn của em bị lừa. Nên em post lên đây để nếu các bố các mẹ có gặp trường hợp này thì không nên giúp đỡ.


Cách đây 2 hôm, em cùng mấy người bạn ra Quán Ăn Ngon Phan Bội Châu ăn. Khi ra về, đến cửa, em thấy 1 cậu bé, khoảng 13- 14t, mặc 1 cái quần caki cũ tối màu và 1 cái áo phông cộc tay màu nâu, mặt mũi khôi ngô, có vẻ thật thà và hiền lành. Cháu rụt rè ngập ngừng, hỏi em rằng: Cô ơi cô, cô có biết có ai cần người giúp việc ko ạ? Làm gì cháu cũng làm.


Thấy động lòng, em bắt đầu hỏi xem cháu tên gì, ở đâu vì sao ra đây tìm việc làm. Cháu nói ra đình khó khăn, cháu bỏ học ra HN kiếm việc làm và hiện đang ở gầm cầu.


Mới hỏi đến đây thì 2 cô bạn đi cùng em nhấm nháy và nói với em bằng Tiếng anh vì sợ thằng cu kia nghe thấy( Giờ nghĩ lại chả hiệu sao lại sợ nó nghe thấy nữa. Khổ thế)


2 cô bạn em nói cách đây hơn 1 tháng, vào 1 hôm trời mưa, cũng gặp nó phong phanh quần áo như vậy đi lang thang ở vỉa hè. Cũng bài xin việc làm....và được 2 cô bạn đó cho tiền.


Thế là em chợt nghĩ đến 1 cô bạn nữa, tình cờ làm sao hôm đó cũng đi chơi cùng. Vì em đã từng đọc trong Blog của bạn ấy về sự việc gặp 1 cậu bé đi xin việc làm. Sau khi biết cô ấy ko cần giúp việc thì cậu bé đó xin tiền mua 1 hộp xi đánh giầy để làm phương tiện kiếm ăn. Và cô bạn đó đã cho. Và về nhà cô ấy cứ day dứt mãi là giá như có thể giúp thêm.


Em gọi luôn cô bạn đó ra và hỏi nhỏ thì hóa ra 3 cậu bé là 1.


Vậy em post lên đây để các mẹ và bố cảnh giác. Giống như vụ 2 bố con ngồi xe lăn, quê ở Nghệ An lần trước ý. Con bị bại não....4 năm nay vẫn câu chuyện hết thuốc chữa và đang trên đường về quê. Hôm nọ em lại nhìn thấy 2 "bố con" trên phố Hàng Gai....Ồi em ghét thế không biết.