Bạn đã tìm ra kiểu áo khoác phù hợp trong thời tiết se lạnh cuối năm chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được kiểu áo khoác ưng ý cho từng nhược điểm và dáng người cụ thể.Thấp ngườiVới những bạn nữ thấp người, các kiểu áo khoác ngắn, màu trơn là lựa chọn hoàn hảo vì chúng không che đi quá nhiều cơ thể. Hoặc bạn cũng có thể diện áo khoác dài như váy nhưng kèm một chiếc thắt lưng để ngăn giữa phần eo, nhờ đó, phần thân dưới cũng có vẻ như dài hơn.


Vai xệCác kiểu áo khoác có phần cổ áo được trang trí lông nhân tạo, cầu vai hoặc lót đệm mút bên trong sẽ giúp làm phần vai trông đầy đặn hài hòa hoặc trang nghiêm hơn. Những bạn gái sở hữu bờ vai này cũng nên tránh những kiểu áo len mỏng, làm lộ nhược điểm vai xệ.

Vai thô, ngangChất liệu vải mềm, rũ hay kiểu dáng zic zac ở phần cổ áo khoác sẽ giúp làm mềm mại và đánh lạc hướng ánh nhìn, khiến người đối diện tập trung vào các điểm nhấn đó hơn là đôi vai thô, ngang của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng chọn những kiểu áo vai nhọn hay trang trí cầu vai, khiến cho phần vai thêm nặng nề.Dáng quả lê:Với dáng người quả lê (ngực nhỏ và to dần xuống hông), bạn cần cân đối lại phần trên cơ thể bằng cách mặc kiểu áo poncho (áo choàng) hoặc áo khoác có ve áo to, bè để làm lớn phần thân trên, kết hợp với quần skinny, tregging tối màu để làm làm gọn phần dưới.Dáng quả táo:Ngược lại với dáng quả lê, người có dáng quả táo lại có vai hoặc ngực lớn và nhỏ dần xuống hông. Để chọn áo khoác phù hợp, bạn hãy chú ý đến những kiểu áo cổ lọ, cài cúc kín cổ để làm gọn thân trên. Váy xòe cho phần dưới là item hoàn hảo cho set đồ này.

GầyVới dáng người mảnh khảnh, không gì thích hợp hơn những kiểu áo lông nhân tạo, packable (áo chần bông), giả da, áo gió vì chúng giúp người gầy trông "có da thịt" hơn.