Áo ngực thể thao vừa vặn giúp nâng đỡ, tránh những tổn thương cho vòng một và giúp phái đẹp tập thể dục thoải mái hơn. Những chiếc áo ngực thể thao được thiết kế không có gọng sắt, không "giam hãm" bộ ngực giúp bạn gái xua tan cảm giác bị đau trong khi luyện tập . Vấn đề còn lại là bạn sẽ chọn áo ngực thể thao nào cho phù hợp với cơ thể mình nhất.Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn áo ngực thể thao chuẩn:Kích cỡ áo ngực thể thao :


Bạn không nên áp size áo ngực thông thường cho áo ngực thể thao, mà cần đo kích cỡ cúp ngực và vòng ngực. Nên thử nhiều size áo khác nhau, bởi mỗi nhãn hiệu sẽ có cúp ngực khác nhau.


Chất liệu áo ngực thể thao


Khi chúng ta tập thể thao, cơ thể sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi. Việc sử dụng những chiếc áo ngực thể thao có chất liệu không phù hợp có thể gây bức bí, khiến bạn cảm thấy không thoải mái, gây khó chịu… thậm chí còn có thể dẫn đến mụn, dị ứng cho vùng da ở ngực. Để giữ an toàn cho da và vòng 1, chúng mình nên tránh xa những chiếc áo ngực với chất liệu 100% cotton. Nó sẽ khiến các bạn ra mồ hôi nhiều hơn, gây ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và làm hại tới vòng 1. Thay vào đó, các bạn hãy sử dụng những chiếc áo ngực làm từ chất liệu Coolmax hoặc Drifit nhé!


Dây áo ngực thể thao nào phù hợp?


Dây áo ngực thể thao có vai trò nâng đỡ sau đai áo. Dây bản rộng phân tán sức nặng tốt hơn, phù hợp với những bài tập nâng tạ, gậy. Áo hai dây lại có thể chịu lực đều cho hai bên ngực nên giữ cho ngực hạn chế lắc lư.


Thời hạn sử dụng áo ngực thể thao


Tuy việc chọn lựa áo ngực thể thao khá “khắt khe” nhưng các bạn cũng không nên vì thế mà sử dụng một chiếc áo trong thời gian quá lâu. Một chiếc áo “quá hạn” sẽ không thể làm tốt vai trò nâng đỡ cho vòng 1, khiến "núi đôi" dễ dàng bị chảy xệ và tổn thương khi chúng ta tập luyện. Theo các chuyên gia, chúng ta nên thay thế áo ngực khi đã giặt khoảng 72 lần. Đây là lúc độ đàn hồi đã giảm đi, tác dụng nâng đỡ không còn hiệu quả nữa. Vì thế, để bảo vệ "núi đôi" và thoải mái tập luyện thể thao, các bạn hãy thật lưu ý khi chọn và sử dụng chiếc áo này sao cho phù hợp nhé!


Cùng tham khảo clip các cô gái dưới đây đã làm thế nào để chọn chiếc áo ngực thể thao hoà


n hảo cho mình nhé! Link xem clip: http://readzo.com/posts/17156-ao-nguc-the-thao-chon-sao-cho-chuan.htm