Hướng dẫn cách đánh xi cho giày da bóng loángNhững đôi giày da bóng loáng sẽ giúp các quý ông luôn tự tin và dễ dàng lấy được thiện cảm của những người xung quanh. Một đôi giày da bóng lộn, sạch sẽ còn thể hiện sự quan tâm đến bản thân đúng mức của chủ nhân đôi giày. Để có được đôi giày da luôn bóng, các chàng trai có thể thử phương pháp tự đánh xi giày da tại nhà rất đơn giản như sau


Loading interface...


Chuẩn bị:


– Một miếng vải sạch hay một chiếc áo phông cũ


– Một chiếc bàn chải (có thể dùng bàn chải đánh răng)


– Xi đánh giày dạng kem hay sáp đều được (xi cùng màu với màu giày nhé)


– Một miếng vải thật mềm (COTTON)


– Dầu dưỡng


Lưu ý: Có 2 loại xi khác nhau để đánh bóng giày da, đó là xi ở dạng kem và xi dạng sáp:


– Xi dạng kem sẽ giúp cho lớp da trên giày của bạn trở nên dẻo, mềm hơn, giúp bạn đi êm chân hơn, tránh việc tạo các nếp gấp trên thân giày.


– Xi dạng sáp thì lại có khả năng giúp cho đôi giày của bạn sẽ không bị thấm nước, làm giảm khả năng bị hư hại do yếu tố môi trường bên ngoài. Bạn nên dùng cả 2 loại xi này để đôi giày của bạn được bảo vệ tốt nhất.


Bước 1: Làm sạch sơ và tháo dây giàyTrước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã làm sạch tất cả các vết bụi đất bám trên giày da bằng bàn chải mềm chuyên dụng, nếu đôi giày da của bạn có phần dây cột, hãy tháo chúng ra giặt riêng.


Loading interface...


Luồn bàn tay vào trong giày theo hướng úp mu bàn bay xuống, tay còn lại bạn dùng miếng vải ấm nhẹ nhàng lau chùi để làm sạch bụi và chất bẩn bám trên giày. Nếu bạn lau không sạch, khi đánh xi, đôi giày của bạn có thể sẽ bị xước nên bạn cần chùi kỹ càng, cẩn thận.


Bước 2: làm sạch lớp xi cũ trên giàyĐối với các đôi giày da cao cấp có tuổi thọ khá cao thì điều hiển nhiên là chúng sẽ sở hữu những lớp xi cũ khá dày. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn sẽ khó đánh xi cho giày da sáng bóng hơn được vì lớp xi khô nứt bên dưới sẽ ngăn cản bạn làm việc đó. Vì vậy, bước đầu tiên của việc đánh xi giày da từ cũ thành mới là bạn phải loại bỏ sạch sẽ lớp xi cũ này.


Loading interface...


Với một miếng vải mềm đã thấm dung dịch aceton hay là bất cứ loại chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho giày da cao cấp, hãy chà thật nhẹ nhàng lên giày để đánh bay hết lớp xi cũ trên giày da. Cũng đừng quên lưu ý rằng mọi thao tác quá mạnh tay của bạn sẽ làm cho lớp da giày bị trầy và mòn đi ít nhiều đấy, thế nên phải thật thận trọng trong khi lau chùi giày da cao cấp.


Bước 3: làm mềm da giày bằng dầu dưỡngĐây là bước trung gian giữa bước làm sạch và đánh xi, và cũng là một bước khá quan trọng trong toàn bộ quá trình đánh xi giày da nam cao cấp. Với bước đệm này, bạn sẽ làm cho đôi giày da nam của bạn trở nên mềm hơn, dễ đánh xi hơn và sẵn tiếp nhận các bước chăm sóc tiếp theo.


Loading interface...


Hãy chuẩn bị sẵn một miếng vải cotton cùng một trong các loại kem dưỡng giày da. Sau đó, hãy thấm ướt các dung dịch này vào miếng cotton đã được quấn chặt vào 2 đầu ngón tay, rồi từ từ lau thật nhẹ lên khắp bề mặt đôi giày da của bạn. Đến khi bạn cảm nhận được rằng lớp da đã trở nên mềm hơn có nghĩa là đôi giày da của sẵn sàng cho bước đánh xi tiếp theo. Tuy nhiên đừng quên để giày “nghỉ” khoảng 20 phút để các lớp dưỡng chất kịp khô và thấm sâu và giày da nhé!


Bước 4: đánh xiDùng một miếng giẻ, vải hoặc bàn chải để bôi xi lên mặt giày. Chà xát xi đều lên mặt giày và di chuyển ngón tay theo vòng tròn nhỏ theo một hướng nhất định. Dùng bàn chải đánh đều khắp các ngóc ngách của giày.


Loading interface...


Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng những loại bàn chải có lớp lông chải cứng và ngắn. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bàn chải sạch sẽ, để không làm xước hỏng đôi giày. Đánh phần xi thật đều khắp trên giày, đặc biệt ở những nơi thường xuất hiện đường nứt nhẹ ở đường viền giày, phần gót giày và cả thân giày. Sau khi chải xi xong, hãy để chiếc giày qua một bên để giày ngấm chất xi, và tiếp tục làm với chiếc giày còn lại.


Bước 5: loại bỏ xi thừaSau khi đánh giày xong, bạn hãy sử dụng một chiếc bàn chải khác có phần lông mềm hơn để đánh sạch giày và loại bỏ xi thừa. Nếu có khả năng, bạn nên chuẩn bị mỗi chiếc bàn chải khác nhau cho những đôi giày khác nhau để tránh làm giày bị biến màu do dùng nhiều loại xi đánh giày khác nhau (vì mỗi màu da giày cần sử dụng một màu xi khác nhau để đánh).


Loading interface...


Bước 6: kiểm tra lại một lần nữaSau khi hoàn thành các bước trên, bạn dùng một miếng vải mềm để lau đi toàn bộ những gì còn sót lại trên giày, giúp cho đôi giày bóng sạch hoàn toàn. Bạn cần đặc biệt lưu ý đến mũi giày, vì đây chính là nơi gây ấn tượng cho tất cả những ai tiếp xúc với bạn.


Nguồn: Depgiare.vn