Tiêu chí quan trọng để chọn trang phục dành cho bà bầu công sở là lịch sự và nghiêm túc. Trong môi trường công sở thì mọi thứ đều phải chuyên nghiệp từ hành động, lời nói cho đến trang phục. Cho dù công việc của bạn có tiếp xúc nhiều với khách hàng, đối tác hay không. Thì một bộ trang phục phù hợp sẽ giúp đồng nghiệp, cấp trên đánh giá cao tính chuyên nghiệp của bạn.

Loading interface...

Vậy, mẹ bầu nên chọn trang phục nào để vừa đẹp, vừa tiết kiệm ngân sách?

Thời điểm mua đồ bầu

Trong khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu vẫn có thể sử dụng những bộ đồ hiện có của mình. Tuy nhiên, không phải món đồ nào bạn cũng có thể dùng được. Chỉ mặc những bộ quần áo thoải mái, không bó sát cơ thể. Tuyệt đối tránh những bộ đồ thít chặt vòng bụng của bạn. Vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình cung cấp dưỡng chất cho thai nhi.

Trong những tháng tiếp theo, chính là thời điểm phù hợp để mua sắm đồ bầu. Lúc này, bụng của bạn đã lớn hơn nhiều so với trước đây. Vì thế những bộ quần áo hiện có của bạn không còn phù hợp.

Chọn đồ bầu công sở phù hợp

Bạn nên chọn những sản phẩm free size rộng rãi, co giãn tốt, không nhăn nheo. Chất liệu sử dụng cho đầm bầu là cotton, thun có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, tạo sự thông thoáng cho trang phục. Sản phẩm được nhiều mẹ bầu lựa chọn khi mặc ở công sở là các loại đầm suông. Đây là kiểu dáng giúp bạn trông thon gọn, lịch sự nhưng vẫn rất thời trang. Với loại đầm suông, bạn hoàn toàn tự tin khi tham gia các cuộc họp, gặp gỡ khách hàng, đối tác. Nếu bạn muốn mua sản phẩm dùng được trong nhiều tháng của thai kỳ thì nên chọn loại đầm bầu có cột dây. Với loại này, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh kích thước của đồ bầu theo sự phát triển của thai nhi.

Nếu thời tiết lạnh hay trong phòng làm việc có nhiệt độ thấp bạn nên dùng thêm áo, khăn choàng cổ. Đừng lo lắng về việc áo khoác sẽ làm cho bạn trông nhếch nhác, luộm thuộm. Áo khoát vest là một sự lựa chọn phù hợp cho bà bầu công sở mà bạn không thể bỏ qua. Khi mang thai bạn cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến em bé trong bụng.