hình ảnh


Không có bất ngờ nào, VN-Index kết phiên với mức giảm gần 15 điểm còn 1,223.81 điểm, HNX-Index giảm 4.25 điểm còn 251.86 điểm.


Bất động sản là nhóm tác động tiêu cực nhất tới thị trường phiên hôm nay. Bộ đôi Vingroup gồm VIC và VHM giảm mạnh 5 - 6%. NVL, HPX hôm nay đều giảm mạnh với thanh khoản tăng mạnh. Ở NVL, khối lượng khớp lệnh đạt tới đần 77 triệu đơn vị, còn số này ở HPX là hơn 83.2 triệu đơn vị.


Nhiều mã bất động sản cũng rớt giá mạnh. DIG, HUT, CEO, CG, PDR… giảm từ 3 - 5%.


Ở nhóm cổ phiếu sản xuất, sắc đỏ cũng lan rộng. Nhóm thép có sự sụt giảm đáng kể. HSG, HPG, NKG mang sắc đỏ trong phiên hôm nay. MSN, GEX, GVR là các mã vốn hóa lớn kéo giảm VN-Index.


Một số mã ngân hàng là làm trụ đỡ thị trường phiên hôm nay. CTG, VIB, MBB, MSB góp mặt trong nhóm các mã tăng động tích cực đến chỉ số VN-Index. Mặc dù chỉ có 4/12 mã tăng trong phiên hôm nay song chỉ số của nhóm này chỉ giảm nhẹ 0.03%.


Khai khoáng và sản xuất thiết bị máy móc là 2 nhóm hiếm hoi giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay. Ở nhóm khai khoáng, nhóm dầu khí và than tăng điểm làm nhóm này trở thành nhóm tích cực nhất thị trường phiên hôm nay. Trong khi đó, CTB tăng gần 9% và NAG tăng hơn 2.5% là tác nhân kéo nhóm sản xuất thiết bị máy móc tăng.


Thanh khoản thị trường tiếp tục được giữ ở mức cao. Giá trị giao dịch toàn phiên hôm nay lên tới 30 ngàn tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng, giá trị bán ròng là 155 tỷ đồng. HPG, SHB, VHM, STB là những mã bị tập trung bán ròng.


-----------


cre: vietstock


Chứng Khoán Tín Phong


Theo dõi Chứng Khoán Tín Phong để lãi 1T/năm. Xem nhiều video gỡ vốn sau khi thua lỗ tại kênh youtube Chứng Khoán Tín Phong