WTT - Giá vàng hôm nay 30/11 nối tiếp những ngày tháng giảm trầm trọng cả trong nước và quốc tế. Các nhà đầu tư bắt đầu giữ được sự “bình tĩnh” của mình trước những biến động của thị trường đá quý.

Loading interface...

Như đã dự đoán từ ngày trước đó, giá vàng rạng sáng ngày 30/11 giảm mạnh mẽ và không có dấu hiệu dừng lại. Điều này tưởng chừng sẽ làm cho giới đầu tư phải đau đầu, chán nản nhưng họ đã trở nên trầm lặng hơn. Việc giá vàng giảm đã không còn là một cú sốc nữa.

Theo ghi nhận của giờ Việt Nam, giá vàng thế giới niêm yết ở mức 1.782,7 USD/ounce (mua vào) và 1783,2 USD/ounce (bán ra). 

Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ giảm 20,4 USD xuống 1.787,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 22,4 USD xuống 1.783,1 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng không “khá khẩm” hơn. Cụ thể, tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,45 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 350 nghìn ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng ở bán ra.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,57 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 54,55 triệu đồng/lượng.

Theo như nhận định, các chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này. Kết quả khảo sát của Wall Street cho thấy, 6 chuyên gia (40%) dự đoán giá vàng tăng, 8 chuyên gia (53%) dự đoán giá vàng giảm, và cũng có 1 chuyên gia (7%) dự đoán giá vàng đi ngang.

Rất có khả năng giá vàng sẽ rớt về mức 1.700 USD/ounce. Nhà đầu tư cần phải chuẩn bị tâm lý và các biện pháp để ứng phó với trường hợp này. Các chuyên gia hy vọng rằng, sau khi ông Joe Biden lên nắm quyền sẽ có thể mang lại sự ổn định không chỉ riêng thị trường đá quý mà còn rất nhiều thị trường thương mại khác.

Theo dõi chúng tôi trong các bài viết tiếp theo để được cập nhật giá vàng nhanh chóng và chính xác nhất vào ngày mai!