WTT - Giá vàng hôm nay 01/12 không ngoài những dự đoán ban đầu khi tiếp tục những tháng ngày xuống đáy. Trong tình huống tồi tệ nhất trong 4 năm qua, nhà đầu tư “buông tay chịu trói”. Bóng đen phủ kín thị trường đá quý.

Loading interface...

Trong phiên giao dịch vào cuối ngày hôm qua, giá vàng thế giới đã giảm xuống mốc 1.775 USD/ounce và thấp nhất trong 5 tháng qua. Giá vàng đã giảm 180 USD/ounce, từ 1.952 USD đến 1.775 USD trong 11 tháng qua như hiện tại.

Nguyên nhân dẫn đến việc giá vàng giảm mạnh mẽ như hôm nay là do áp lực từ Vaccine Covid-19 đang có những diễn biến tích cực. Chính phủ các nước đang ráo riết chuẩn bị các nguồn tiền đầu tư cho việc sở hữu loại Vaccine này. Do đó, các ngân hàng sẽ tập trung vào các nguồn lợi rủi ro thay vì hỗ trợ giá vàng.

Trong nước, vào lúc 8h30 sáng 1/12, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng ở mức 53,1 - 53,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá bán vàng cao hơn giá mua là 600.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 53,05 - 53,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long đang niêm yết giảm nhẹ ở mức 52,36 - 53,11 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới là 3,95 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, với tình hình thảm hại như hiện tại, việc giá vàng trong nước giảm về mốc như thế giới hiện tại là điều không thể tránh khỏi.

Nói về giá vàng trong những ngày sắp tới, Craig Erlam, nhà phân tích của OANDA cho biết, bóng đen từ Vaccine Covid-19 đẩy thị trường chứng khoán đi lên và làm lu mờ sức hấp dẫn của thị trường đá quý. Giá vàng đã tuột khỏi mốc hỗ trợ quan trọng 1.850 USD/ounce, do đó các nhà đầu tư đã bắt đầu tìm cơ hội mới, buông tay khỏi thị trường vàng nay chỉ còn là dĩ vãng.

Tuy nhiên, về dài hạn, việc giá vàng tăng trở lại và đột phá mức kỷ lục như hồi tháng 8 (2.072,5 USD/ounce) là điều hoàn toàn có thể. Theo như nghiên cứu từ phía các chuyên gia, trong năm 2021, giá vàng sẽ chạm ngưỡng 2.400 USD/ounce. Đây là cơ hội cho những giao dịch vàng bùng nổ trên toàn thế giới.

Trong tuần này, giá vàng vẫn sẽ tiếp tục giảm. Đó là điều không thể tránh khỏi. Các nhà đầu tư nên lựa chọn các tài sản khác để kiếm lợi nhanh hơn, ấp ủ đợi thời cơ bùng dậy.

Theo dõi chúng tôi để được cập nhật giá vàng nhanh chóng và chính xác nhất!