Coin nền tảng dùng để chỉ cho các đồng tiền điện tử uy tín và là những đồng tiền có chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Coin nền tảng có đặc điểm là sở hữu các blockchain riêng biệt, không bị phụ thuộc vào các blockchain khác trên thị trường.Không những vậy, blockchain của coin nền tảng còn được dùng để xây dựng nên hợp đồng thông minh (Smart contract), dApps,..các đồng coin khác còn có thể khởi chạy dự án ở trên chính nền tảng blockchain của coin nền tảng. 

Số đồng coin trên thị trường được coi là coin nền tảng không hề nhiều. Đó là lý do mà coin nền tảng là nhóm coin được xếp vào danh mục những đồng đầu tư ít rỏi ro, có giá trị dài hạn nhất khi so sánh các đồng coin trên thị trường tiền điện tử. Một số đồng coin nền tảng tiềm năng trên thị trường bao gồm: ETH, BNB, SOL, AVAX, DOT,..

Đặc điểm coin nền tảng

hình ảnh
  • Blockchain được ví như nơi cung cấp tất cả các cơ sở hạ tầng cần thiết sẽ tạo ra các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu vô cùng đa dạng của hệ sinh thái coin nền tảng.
  • Một hệ sinh thái coin nền tảng sẽ quy định một đồng coin chủ lực của chính hệ sinh thái đó: Ví dụ như hệ sinh thái Ethereum có đồng ETH coin là coin chủ lực,..
  • Các sản phẩm của hệ sinh thái coin nền tảng bao gồm những loại như: dự án, stablecoin, ví điện tử, sàn giao dịch, ứng dụng Defi,..

Ưu nhược điểm coin nền tảng

Ưu điểm coin nền tảng

  • Được xây dựng trên một nền tảng blockchain riêng biệt, không bị phụ thuộc vào nền tảng nào. 
  • Coin nền tảng đa phần đều tồn tại khá lâu trên thị trường vậy nên mức độ uy tín hơn hẳn các loại coin mới phát hành đều đặn mỗi ngày trên thị trường này. 
  • Một số ít coin nền tảng không sở hữu ưu thế về thời gian thì lại củng cố bằng công nghệ hiện đại và tiềm năng đi xa vô cùng khả dụng.
  • Sự thật là hầu hết các coin nền tảng đều có tính thanh khoản khá cao và đều được niêm yết trên các sàn lớn nhất. Từ đó các quyết định giao dịch của bạn sẽ được “khớp lệnh” sớm hơn tất thảy.

Nhược điểm coin nền tảng

  • Các đồng coin nền tảng đã có chỗ đứng trên thị trường và nhận được sự quan tâm nhất định. Vậy nên bạn không thể hy vọng khả năng cho sự gia tăng nhanh chóng về giá hơn các đồng coin mới xuất hiện. 
  • Dù là những đồng coin có danh tiếng tốt nhưng vẫn có thể biến mất bất cứ lúc nào bằng những nguyên nhân khách quan không tuyệt đối. 

Tìm hiểu chi tiết các đồng coin nền tảng tiềm năng nhất thị trường qua bài viết: https://tienaotructuyen.com/coin-nen-tang/

#coinnentang #tienaotructuyen