Xin chào chuyên gia,


Em sinh năm 1987, em kết hôn được gần 3 năm mới có thai, trước giai đoạn từ lúc thử thai 2 vạch (khoảng từ 7 tuần đến tuần thứ 20) em có khám thai tại BVPS Mekong, làm đủ các xét nghiệm, siêu âm, tiêm ngừa và uống mỗi ngày 1 viên sắt + 1 viên canxi theo toa bác sĩ. Lần tái khám để test dung nạp đường thì em ko đi vì một số người quen nói là không cần. Thực ra, em cũng lo nhưng vì kinh tế cũng khó khăn nên tiết kiệm.


Theo giới thiệu của một người quen, em chuyển sang khám tại Phòng Mạch Bs Đăng Hà (BV DH Y ươợc - Cơ sở 2). Em đến khám lần đầu, bác cho siêu âm và thử nước tiểu. Theo bác trả lời thì em và baby đều bình thường. Rồi Bác Hà bảo uống thêm Canxi (do Bác bán luôn):). Bác Hà cũng nhẹ nhàng, dễ chịu. Em định theo khám và nhờ bác đỡ đẻ luôn.


Tuy nhiên, lần tái khám sau là 28/4/14 vừa rồi (thai được 31 tuần). Sau khi đóng tiền khám và thử nước tiểu, có chị thực tập viên đo huyết áp, rồi đến lượt Bác Hà đo chiều dài bụng và nghe tim thai, em thấy bác khám rất nhanh (bác đặt ống nghe tim thai khoảng 1-2 giây là xong :( ). Em mới hỏi thêm là em thấy bị phù và tê tay nhưng Bác thậm chí không xem qua (hay hỏi xem em có ăn mặn gì ko) mà phán luôn là tại em thiếu Vitamin nên bị thế rồi nói là sẽ cho em thuốc uống. Khi thấy bác đưa hộp thuốc Prenatal em nói là có thuốc này ở nhà (người quen ở Mỹ mua cho) và vẫn uống đều từ lúc cấn bầu. Nhưng Bác không muốn em uống thuốc có sẵn mà phải mua thuốc của Bác (tổng cộng là 350 ngàn). Sau khi mua thuốc xong em hỏi bác khi nào tái khám thì bác nói là uống hết thuốc rồi tái khám. Trong khi em tìm hiểu là 32 tuần là mốc để siêu âm chẩn đoán quan trọng, nhưng nếu uống hết 2 hộp thuốc thì lúc đó sẽ là 35 tuần. Nếu Bác dặn là tái khám khi thấy có dấu hiệu gì bất thường thì em có lẽ em vẫn tiếp tục theo Bác Hà :|.


Sau khi tham khảo ý kiến của nhiều chị đi trước, em quyết định chuyển sang Từ Dũ, mặc dù trước đây em đã muốn chọn Từ Dũ, nhưng vì sợ đông người, quá tải phải nằm hành lang, vân vân...


Mong chuyên gia thông cảm vì câu chuyện hơi dài dòng, tóm lại, nhờ chuyên gia tư vấn giúp em là nếu chuyển sang BV Từ Dũ thì em cần chuẩn bị những gì và quy trình khám thai cũng như đăng ký sinh tại BV như thế nào? Ngày dự sinh của em là 30/6/2014.


Xin chân thành cảm ơn,@};-