Em chào các chị,


Em biết trên diễn đàn có nhiều chị có kinh nghiệm về gia đình rồi nên có thể tư vấn được cho em ạ. .


Hiện tại, em đang yêu một anh hơn em 3 tuổi, quê xa cách nhà em khoảng 250km. Về tuổi hơp hay không thì em không rõ nhưng nhiều người bảo không hợp tuổi, không hợp cả mệnh, vì điều này đã khiến em băn khoăn từ khi bắt đầu quen và có tình cảm với anh ý. Nhưng rồi thế nào mà em cảm nhận được tình cảm của anh ý là chân thành và đã yêu anh sau 1 thời gian quen nhau.


Em sống ở HN, gia đình cơ bản, bố mẹ em đã có tuổi nên cũng yếu, nhà lại có 2 chị em gái, chị gái em đã lấy chồng xa, tỉnh lẻ nhưng cả 2 anh chị đều làm việc ở HN, anh rể em đang ở rể nhà em.


Vì nhà có mỗi 2 cô con gái mà cô chị đã lấy chồng xa, vất vả lắm mỗi khi nhà chồng có việc gì lại ới về, giỗ tết lại khăn gói về quê.....khiến bố mẹ em lo lắng, nhưng sự đã rồi, 2 anh chị em đến hiện tại thì vẫn sống hp.


Còn em, em yêu anh ý mới được 1 năm, anh ý cũng đang làm tại 1 cq ở HN và xác định lập nghiệp tại HN nhưng vì bố mẹ và bạn bè em phản đối nhiều nên bọn em cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều. Mọi người đều không muốn em khổ giống chị gái em nữa, không hợp tuổi thì về khó sống, và quan trọng là bọn em chưa tính đến chuyện kết hôn sau này. Nhưng 2 đưa cũng đã đến tuổi kết hôn rồi, nếu cứ kéo dài mãi như thế này thì sẽ rất mệt mỏi, mà em là người ở giữa người yêu và gia đình nên em cũng không biết xử lý thế nào.


Anh ý đã làm việc ở HN gần 10 năm nên em hiểu tâm lý muốn có được cs ổn định. Nhưng khi em hỏi về kế hoạch lập gia đình của anh ý thì anh trả lời rất thản nhiên là chưa chuẩn bị gì, thâm chí nếu sau này bọn em có lấy nhau thì 1 là về nhà em ở rể, 2 là thuê trọ ở ngoài. Mà đi thuê ngoài thì bao thứ phải lo, lương của 2 đứa cũng không quá cao, gọi là vừa đủ để sống 1 mình thôi.Với 1 người đi làm gần 10 năm trên HN mà không tích lũy được gì thì em cũng thấy lo, gia đình anh ý ở quê cũng ko khá giả lắm. Công việc làm không biết có thăng tiến được không.... Có quá nhiều thứ khiến em băn khoăn. Thậm chí, nhiều lúc em còn không biết anh ý có yêu em thật hay không, hay chỉ vì em ở HN, và anh ý muốn lập nghiệp và có được cuộc sống ổn định nên mới yêu em.


Em thấy rất lo và không biết mình có nên chia tay anh không nữa. Trước đó, bọn em đã chia tay nhau vì chuyện gia đình em phản đối,nhưng gần đây bọn em đã quay lại. Có thể do em quá yếu đuối nên mới quay lại với anh nhưng bây giờ, em lại thấy trong mình xuất hiện rất nhiều mâu thuẫn và bố mẹ em cũng chưa biết chuyện 2 đứa quay lại yêu nhau.


Em yêu anh nhưng nhìn thấy mọi thứ trước mắt quá khó khăn, mà quan trọng nhất là anh lại chưa có dự định hay kế hoạch gì cả khiến em thấy lo lắng. Anh bảo em phải tin anh nhưng cứ tin mà không thấy anh hành động thì không tin mãi được........


Em viết tâm sự lên đây để mong các chị cho em lời khuyên ạ.


Em cám ơn các chị nhiều ạ.


Mie Mie