Em và cô ấy yêu nhau được hơn 3 năm rồi.Em là sv năm cuối, cô ấy kém em 2 tuổi. Trong đợt nghỉ hè vừa qua cô ấy về quê nghỉ hè, em ở lại hà nội học. Sau 3 tháng hè thì gần đây cô ấy thay đổi. chúng em bắt đầu cãi nhau được 1 tháng . mới đầu cô ấy nói muốn tạm chia tay 6 tháng. Nhưng em không đồng ý. thế rồi em níu kéo được là 1 tháng gặp nhau 1 lần. Nhưng em yêu cô ấy rất nhiều. mới vài ngày trôi qua mà em không thể chịu nổi. em rất nhớ cô ấy.Thế rồi em quyết tâm đưa đến 1 quyết định là đưa cho cô ấy 2 lựa chọn. 1 là tiếp tục yêu, 2 là chia tay. Cô ấy k chần chừ quyết định chia tay. Em buồn quá không kiềm chế được, lấy lại chiếc nhẫn mà lúc yêu nhau em tặng cô ấy rồi ném đi trước mặt cô ấy. Gần 1 tuần sau đó em k liên lạc gì nữa. Gần đây em bình tĩnh lại và xin lỗi cô ấy. Nhưng cô ấy nói là không thể quay lại được nữa. Em đã gặp trực tiếp cô ấy và nói chuyện nhưng cũng không thay đổi gì. Em biết cô ấy vẫn còn 1 phần nào đó yêu và nghĩ đến em.


Cho tới hôm nay, bất ngờ em vào được Fb của cô ấy. Thấy cô ấy chat fb với 1 người và xưng hô là vk,ck. Em thực sự bị sốc và không tin nổi vào mắt mình nữa. Em điên cuồng nhắn tin,gọi điện cho cô ấy, nhưng chỉ trong thoáng chốc em bình tĩnh lại. Vài tiếng sau em bình tĩnh và nhắn tin tử tế với cô ấy. Em hỏi vài câu và cô ấy trả lời rằng bắt đầu mối quan hệ với người kia được 1 tuần,từ lúc em vất chiếc nhẫn đó đi. Em biết cô ấy là người không thích bon chen và không phải người như vậy. Em nói rằng anh sẽ bỏ qua tất cả nếu cô ấy quay trở lại,em sẽ quan tâm chăm sóc cô ấy. Cô ấy nói rằng tuy cô ấy và người kia yêu nhau sẽ không bao giờ có tương lai. Và Cô ấy nói không cần 1 người yêu thật lòng.Em hỏi vậy em cần gì ở người đó. Cô ấy nói cần 1 người quan tâm,ít thôi,vừa đủ để không cảm thấy mệt mỏi.Cô ấy nói do kỳ này cô ấy học rất nhiều và cảm thấy rất mệt mỏi.


Nói về người kia 1 chút. Em mới quan sát qua Fb thì đó là 1 người học cùng khóa với cô ấy,và ở tỉnh khác(em và cô ấy ở cũng khá gần nhà nhau). Tuy nhiên người đó lại đang để trạng thái kết hôn Fb với 1 người khác. Em biết người em yêu sẽ không thể để yên như vậy được. Sở dĩ em có thể bình tĩnh lại được là em thấy cái trạng thái đó và bất ngờ về mật khẩu FB của cô ấy là mật khẩu rất quen thuộc với em nên em mới vào đc Fb của cô ấy. Em có 1 thắc mắc liệu có phải là cô ấy và người kia đang sắp xếp như vậy hay không? Nên em mới nhắn cho cô ấy rằng em tin 1 ngày nào đó cô ấy và em sẽ trở về bên nhau. Cô ấy cũng trả lời rằng có thể nhưng không biết là bao giờ. Em đang rất hi vọng một ngày nào đó em và cô ấy sẽ hạnh phúc bên nhau. Liệu điều đó có xảy ra được không ạ?


Em có nên tiếp tục níu kéo hay đành lòng buông tay?