Em chào mọi người :)


Em sinh năm 91, người yêu sinh năm 85. Hiện gia đình anh đang phản đối chuyện tình cảm 2 đứa vì không hợp tuổi, cv của em lại khá bận rộn, mọi người lo sau này không thu xếp được thời gian cho gia đình và những lý do khác nữa.


Mặc dù chúng em vừa quen và tìm hiểu, yêu nhau mới được khoảng 7 tháng, nhưng khi mọi người phản đối thì anh cũng nói sẽ tìm hướng giải quyết. Nhưng vấn đề ở đây là anh muốn em thay đổi bản thân @@ - có lẽ yêu cầu này xuất phát từ tính gia trưởng của anh.


Em vốn là người ít nói, vì hôm đầu ra mắt em chưa quen mọi người nên hơi từ tốn trong giao tiếp. Điều này làm mọi người không vừa lòng. Trong buổi hôm đó thay vì là người kết nối em và gia đình anh, anh lại cứ quay sang trách em tại sao không khéo léo và gợi chuyện.


Tính em có hơi bướng 1 chút nhưng cũng là người biết điều. Tuy nhiên trong suy nghĩ của anh em lúc nào cũng hành động theo ý mình, vô cùng bướng bỉnh. Những gì anh nói anh đều muốn em nghe và làm theo. Mỗi lần em làm ko theo ý anh hoặc cãi lại là anh giận dỗi ra mặt. Giận nhau cảm giác rất nặng nề vì em nghĩ đàn ông tuổi 30 phải bao dung và chín chắn, sẽ bỏ qua những chuyện đó :(


Em thì ấm ức chuyện gì em đều nói ra cảm xúc của mình, thấy thế nào khi anh áp đặt như vậy nhưng anh luôn cho mình đúng và cho em mãi mà ko nhận ra mình-sai-chỗ nào :(


Việc bố mẹ anh phản đối, anh cho rằng do em lì, ít nói, bướng bỉnh... bây giờ em thay đổi đi. Nhưng lại cho bản thân mình không phải điều chỉnh gì. Anh luôn cho rằng đó là lý do khiến tính cách 2 người xung đột, khó hòa hợp. Nhiều lúc mềm mỏng, nhẫn nhịn để mong anh có thể điều chỉnh bản thân nhưng anh lại không có ý định đó.


Thêm nữa anh lại rất ngại tiếp xúc với mọi người nhà em. Mỗi lần gia đình họp mặt các dì, cậu mà bảo anh đến rất khó khăn nhiều lúc cãi nhau. Em thực sự rất mệt mỏi vì suy nghĩ áp đặt và giận nhau không nói của anh.


Em muốn các mẹ tư vấn giúp em, em phải như nào để có thể biến-chuyển một chút tính cách anh? Rồi khi gặp gia đình chồng thì buôn những chuyện gì được ạ :(


Cuộc sống gia đình sẽ thế nào khi người chồng hay giận dỗi :(


Em cảm ơn cả nhà ạ.