Sau này nếu có mở lòng để yêu một ai đó, thì hãy yêu một người kiên trì với tình cảm của họ dành cho bạn, dù có khó khăn như thế nào, trắc trở ra sao người ta vẫn sẽ nắm lấy tay bạn dắt bạn đến những nơi đẹp nhất mà bạn muốn đến. Không phải dễ dàng để có được nhau vì thế hãy yêu hết lòng của mình, yêu cho đến khi cả hai không còn là của nhau nữa. Khi yêu hãy yêu một người không dễ dàng từ bỏ bạn, sẽ tìm đủ mọi cách để níu giữ bạn, sẽ không để cho bạn thuộc về một ai khác ngoài họ. Những điều như thế này không quá khó để thực hiện, bởi vì nếu họ yêu bạn thật lòng thì chắc chắn họ sẽ níu giữ bạn.

Nếu có yêu hãy yêu một người yêu luôn cả quá khứ của mình, họ biết về quá khứ không mấy tốt đẹp đó nhưng vẫn cố chấp, chấp nhận ở bên cạnh mình mặc cho người thân ngăn cấm. Họ yêu quá khứ của bạn tức là họ rất yêu bạn, họ cần bạn và họ không muốn mất bạn. Khi yêu ai đó hãy yêu một người có đủ sự bao dung để che chở cho em, hiểu được những lần bạn giận dỗi vô cớ, hoặc những lần bạn làm sai. Họ vẫn bao dung bạn, không la hay quát mắng bạn, và không bao giờ lớn tiếng hay nặng lời với bạn cả. Sự bao dung sẽ giống như một bản đồ dẫn dắt ta đi cùng nhau lâu dài. Khi gặp được một người thật sự biết trân trọng mình, bạn sẽ giống như một người vừa chết đi sống lại, một vừa chết trong cái thứ gọi là tình yêu sẽ thức tỉnh. Không phải ai trên đời này cũng đều xấu xa như nhau, chỉ là người ta không trân trọng tình cảm của bạn mà thôi. Khi có tình yêu thật sự hãy trân trọng nó, cùng nhau đi đến cuối con đường nhé.

Đừng dễ dàng bỏ cuộc, bởi vì không phải ai cũng tìm được tình yêu đích thực của mình đâu. Yêu một người biết trân trọng mình thì bạn sẽ giống như một cô công chúa được bảo vệ và nuông chiều hết mực, và sẽ không có một ai được phép làm cho công chúa khóc cả.