Trước đây tôi cứ bô bô cái miệng "chém" với hội bạn rằng thì là: sau này không bao giờ tôi yêu hay lấy người đào hoa lăng nhăng, học vấn kém hơn tôi, khô khan hay thiếu quan tâm...nghĩa là ghét những người lăng nhăng, vô tâm đồng nghĩa với việc sẽ lấy một anh chàng lý tưởng. Nhưng hiện tại thì sao?


Any của tôi bây giờ cái gì cũng biết cũng hay, mỗi cái tôi cần, tôi thích thì không hay biết gì thôi. Chính tôi bây giờ còn không hiểu nổi tôi thì làm sao người ta có thể hiểu được tôi chứ? Tôi đặt hàng chục câu hỏi cho hiện tại của mình.Anh không đẹp trai, không lãng mạn, tài ăn nói xã giao cũng chẳng thể gọi là tạm ổn, cá tính hay phong cách riêng hoàn toàn không. Quan tâm tôi đúng cách và hiểu tôi cũng khá khó khăn với anh và theo anh trình bày thì do anh không biết nên làm gì cho đúng, yêu anh bình lặng và vô vị quá... Vậy vấn để ở đây là tôi yêu cái gì? Và anh hơn những người khác cái gì? Trả lời giúp tôi.


Tôi 22 tuổi, đang là sinh viên đại học, kém xinh nhưng tự tin và năng động có thừa. Vậy mà tôi gạt hết tất cả những người theo đuổi tôi sang một bên. Để rồi tôi quyết định một lựa chọn an toàn hơn giống câu ông cha ta thường dạy "con gái nên lấy người yêu mình, chứ đừng lấy người mình yêu", ban đầu thì rất hào hứng với quyết định này vì tôi nghĩ yêu và lấy một người mình yêu và yêu mình thì họ sẽ chăm lo hơn cho gia đình sẽ chiều chuộng tôi và quan tâm tôi nhiều hơn nhưng hình như tôi đã nhầm to. Nhận lời yêu nhau chưa được lâu tôi đã bắt đầu có hiện tượng chán anh,và phát hiện tính lăng nhăng của a; tôi cũng trao đổi thẳng với anh là em chán anh và em không tìm ra được lý do nào để em có thể thuyết phục bản thân yêu anh hơn. Anh không nói gì cũng không biết làm gì ngoài một việc mà anh hay làm đó là ôm lấy tôi, sao anh không nghĩ cách thay đổi để tôi thấy được anh đang cố gắng, hơn hết để tôi không thấy tôi đã sai lầm khi chọn yêu anh.


Anh sợ tôi thay đổi? Ồ, không. Một khi tôi đã quyết thì tôi sẽ kiên trì với quyết định đó, tôi sẽ làm đến lúc không làm được nữa thì mới chịu dừng lại để sau này đỡ hối tiếc vì đã không cố gắng đến cùng. Tuy có mùi hối hận rồi nhưng tôi nghĩ do chúng tôi còn quá trẻ nên có những phút suy nghĩ bồng bột, nông nổi, thiếu chín chắn.
Tôi đã và sẽ cố găng thay đổi "cá tính" để thích nghi được với anh và hi vọng rằng anh cũng sẽ cảm nhận được sự cố gắng của tôi mà thay đổi. Vì "yêu là cùng nhau cố gắng và vì nhau thay đổi" để có thể bên cạnh nhau dài lâu.