Yêu đơn phương là điều mà không ai muốn cả nhưng không hiểu sao dẫu biết không có kết quả chúng ta vẫn cứ đâm đầu vào yêu đơn phương. Yêu đơn phương mà được người ta đồng ý thì thích rồi cứ như trúng xổ số vậy nhưng điều may mắn đó đâu đến với tất cả mọi người. 

Trong đâu những người yêu đơn phương luôn hiện ra rất nhiều câu hỏi nhưng câu hỏi mà chúng ta biết câu trả lời đúng nhưng vẫn trả lời sai đó chính là có nên buông bỏ họ không? Dẫu biết buông bỏ sẽ tốt cho sức khỏe tim mạch và tạo cơ hội cho mình bắt đầu mối quan hệ với người khác nhưng sao vẫn không bỏ. Nhưng cứ thử bỏ xem nếu người ta cũng thích mình thì sẽ giữ mình lại còn nếu không thì cũng chẳng thèm tiễn nhau đi. Một chút rung động nhỏ sẽ khiến bạn hi vọng nhưng đừng đặt tất cả niềm hi vọng vào đó sẽ mất tất đấy. Khi yêu đơn phương một người dù biết là mình sẽ thiệt thòi mình sẽ chịu nhiều tổn thương và không có kết quả nhưng vẫn cứ nhắm mắt đâm đầu vào yêu. Hi vọng càng nhiều thì đến lúc mất đi thất vọng bấy nhiêu, dù bạn hay người ta chọn cách chấm dứt thì bạn cũng chẳng thể quên người đó...

Hãy hiểu cho cảm giác của bản thân khi gặp một ai đó thích mình nếu có tình cảm hãy chấp nhận họ còn nếu không có tình cảm thì chấm dứt sớm chính là cách tốt nhất cho cả hai.