Ứng xử làm sao khi bị người thứ 3 làm cả đôi nam nữ ngượng?


Mình đã trải qua vài tình huống thế này, mình muốn hỏi các bạn, đặc biệt là cảm giác các chị em nếu gặp phải


Hôm vừa rồi nhà mình làm tiệc tất niên, có mời nhiều khách. Trong đó có cô là bạn thân của mẹ mình, cô ấy có cô con gái tên M. khá xinh và rất đảm đang, lại ngoan nữa. Mẹ mình biết mình thích cô M.. Khi M. đến ngồi vào bàn. Mẹ mình nói trước mặt mình và M. : “Em M. tới rồi đây này, mày liệu mà cưa em M đi” (tính mẹ mình rất thẳng thắn)


Cô M. nghe thấy mẹ mình nói vậy chắc chắn sẽ rất ngại và tâm lý đề phòng sẽ dâng cao, đúng không các bạn?. Một cô gái mà được biết người con trai đang ngồi đối diện sẽ cưa mình thì sẽ không còn thoải mái tự nhiên nữa đúng không các bạn?


Một trường hợp khác xảy ra hồi học phổ thông. Mình có nói chuyện mấy câu với 1 bạn nữ rất dễ thương, mình thích nhưng chỉ để bụng chứ không nói ra. Trong lớp thì luôn có vài tên vừa to mồm vừa nhiều chuyện. Một tên thấy mình đang nói chuyện với bạn nữ la to lên:


“ÔỒỒỒ ỐỐỐ ỒỒỒ. B. THÍCH S. B THÍCH S . B THÍCH S KÌA TỤI MÀY”


Nó nói to, đủ cho cả lớp nghe, vài tên khác nghe vậy cũng hùa theo đọc to lên. Đúng là mình thích người ta thật, nhưng bị rơi vào tình huống như thế mình rất ngượng, vô cùng xấu hổ. Thế là từ đó mình không bắt chuyện với S. nữa, vì sợ bị chọc như thế. Cái này lỗi cũng do mình nhát quá..


Mình có mấy câu muốn hỏi các bạn?


1)Khi bị đẩy vào những tình huống như thế? Bạn có cảm thấy ngại ngùng không? Nếu ngại ngùng thì bạn sẽ làm như thế nào để hóa giải tình thế, để cho bản thân và đối tượng hết ngại và trò chuyện với nhau tự nhiên hơn? (câu này ưu tiên các bạn nam trả lời)


2)Theo bạn thì sự tác động của người thứ 3 như vậy, sẽ giúp cho đôi nam nữ tiến lại gần nhau hơn, thân mật hơn hay là đẩy 2 người ra xa?


3)Các bạn nữ khi đẩy vào tình huống đó, các bạn có tâm lý đề phòng bạn nam khi mà bạn biết bạn nam đó đang có ý đồ tán tỉnh bạn?


Mong được các bạn chỉ dạy