chúng ta bắt đầu chơi chung vs nhau hồi cấp 2, thời cái tuổi internet là điều xa xỉ ... chúng ta muốn đi chơi với nhau, lặn lội đạp xe lọc cọc 4 cây số . nhưng chúng ta vui, cả những lúc bị cha mẹ đánh vì cúp học, quay cóp. và cùng nhau chia sẻ những vụn vặt của tuổi thơ ngây nhất.


chúng ta lên phổ thông, mỗi đứa mỗi trường. nhưng ngày ngày, con bé ngốc vẫn chạy ngc đường qua rước bạn đi học thêm vì nhà bạn nghèo . cùng nhau song hành bước wa những năm tháng của thời thiếu nữ với lũ con trai đeo bám. con bé ngốc nhớ có lần, bạn vì một thằng cây si đeo đuổi, mà quyết ra tay tống cổ thằng bé đi cho khuất mắt... để đến thời gian sau, lại quay ra chọc nhau tại sao lại từ chối một mối tình thơm tho như thế . rồi cả đám con gái, cùng hò nhau mặc chung áo màu vàng đi học thêm, cùng nhau tót lên chiếc 50 chạy từ bảy hiền xuống q.7 , vừa chạy vừa ngó công an, vừa chơi vừa co giò chạy về cho kịp giờ tan học ^^ . những kỉ niệm đó ko sao quên được, nhất là đối với một đứa ngốc.


nhưng cũng chính vì dành hết bao tâm tình cho họ, mà con ngốc này bỏ qua đám bạn cấp ba. đi học là đi học, chơi vui cười nói nhưng ko thân thiết được với ai. để đến bây giờ, khi internet bùng nổ, ngồi ở máy là hi, hêlo nhau, cảm xúc về tình bạn dần phai nhạt, các nút thắt dần lỏng lẻo. cho đến khi con ngốc đi lấy chồng và đặt dấu chấm hết cho tình bạn .


cả năm cả tháng chôn mặt trong nhà, vùi mặt vào con cái... thế giới của tuổi trẻ dường như xa vời và mong manh. con ngốc ko muốn phá bỏ mọi thứ nó đang có, nhưng nó luôn khao khát được sống tràn trề sinh lực. đến nỗi nó thèm khát và ghen tức với đám bạn. tham lam quá chăng ??? bạn đã từng hỏi lý do gì mình lại cư xử như một con dở hơi . và mình đã nói rằng, mình còn ko thể hiểu được mình muốn gì, thì mình sẽ trả lời bạn thế nào đây ???


đã có lúc nó khóc, khóc vì cuộc sống quá nhiều áp lực, khóc vì những thứ mình đã đánh mất, khóc vì tiếc nuối thứ gì đó mơ hồ, nó muốn khóc cho đến khi nào ko còn khóc được nữa. nhưng rồi nó mạnh mẽ và đứng dậy. dù cho nó vẫn ko dám đối mặt với họ. xem quá khứ như một kỉ niệm đẹp, và quên đi những đau buồn. nghĩ về nó và mỉm cười. tâm hồn nó được than thản hơn nhiều. nhưng luôn là một vết sẹo, sẽ đau khi có gió lạnh ...


gửi đến người từng là bạn , ccdd