Cả nhà à,


Cách đây 9 năm, khi đó em 19 tuổi. Em đã lần đầu biết yêu.


Người đàn ông đó hơn em 10 tuổi, làm đại diện cho một công ty Nhật tại HN. Em và anh ấy quen nhau khi em vừa trượt đại học, đứng bán hàng tại nhà thì gặp anh. Sau 6 tháng cưa cẩm bằng đủ cách em đã mềm lòng. Tình yêu cứ thế bền chặt cho đến khi em học năm thứ Ba đại học thì chia tay do anh chuyển công tác HCM. Thời gian đó đầykhó khăn và chúng em đã ko vượt qua được. Sau đó 1 năm anh lấy vợ người Sài Gòn và sinh 1 con gái năm nay cũng khoảng 3 tuổi rồi.


Trước khi a lấy vợ, có lần gặp lại em ở Hà nội đúng lúc cuộc sống của em gặp nhiều khó khăn. Nhà em đang xây nhà dở dang thì bố em bị bệnh. Anh biết chuyện nên đã chuyển cho em 26tr ( khoảng 1300USD). Em nhất định ko lấy ( mặc dù biết số tiền đó là rất nhỏ so với anh) thì anh nói : Cứ cầm lo cho bố, khi nào có trả lại anh cũng được.Rồi anh còn nói, anh đã làm khổ em nhiều, em không hận anh là anh cảm ơn em lắm rồi. Em đã nhận số tiền đó.


Và em đi lấy chồng, anh buồn và nói là còn yêu em nhiều lắm. Nhưng chuyện gì qua đã qua, em bày tỏ tình cảm quý mền anh và chỉ yêu thương duy nhất chồng em thôi. Từ đó, cũng hơn 2 năm rồi e ko còn gặp, liên lạc gì với anh.


Cho đến khi cách đây 5 ngày, anh bỗng chat với em, hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống....Đồng thời anh tâm sự là đang gặp khó khăn trầm trọng về tài chính do công việc bị đổ bể. Nhà phải bán, vợ về nhà ngoại ở, vay bố mẹ đẻ anh tiền cũng mất hết rồi. A chỉ tâm sự thế rồi out vì nói là có việc bận. Em cũng lo lắng cho anh nhưng nghĩ mình hiện đâu có giúp được gì ( vì cuộc sống của em cũng ko dư giả, chỉ đủ ăn thôi). Thế mà sáng nay, anh đã gửi tin nhắn yahoo nói là : Chào em. Anh xin lỗi em nhưng giờ anh đang rất cần một khoản tiền khoảng 1500 USD. Em có thể giúp anh được ko. Anh lấn cấn quá.


Thú thật, đầu óc em quay cuồng một phần vì ko nghĩ anh lại có lúc tồi tệ như này, cũng quay cuồng vì em ko biết phải làm sao. Lấy đâu ra 1500 USD bây giờ.


Nếu cố gắng hết sức e cũng chỉ có 10M thôi, mà có nên đưa lại cho anh hay ko, hay mình cứ coi như không biết gì . Không có để đưa cho anh thì em thấy xấu hổ, mà muốn đưa e cũng lại phải đi vay. Liệu có phải anh đòi nợ em ko hả mọi người? Hic


Xin hãy cho em lời khuyên ứng xử trong hoàn cảnh này.