Nhà nó nghèo lắm, ba mẹ nó mắc nợ 1 gia đình giàu có 1 khoản tiền, vì vậy, nó phải đi làm osin cho 1 gia đình đó, gia đình họ có 2 người con trai, người anh bị tật 1 bên chân, và họ muốn nó làm vợ người anh trai đó, nhưng nó ko thương người anh trai đó, mà nó cũng không thể từ chối họ mà cũng ko thể chấp nhận, nó chỉ biết im lặng rồi để mọi người tự quyết định, trong thời gian mọi người chuẩn bị cho việc cưới xin, thì hôm đó người em trai đến và nói thương nó, nó khi đó hơi bất ngờ, nó cũng có tình cảm với người em. Nhưng ko thể nào nói ra với mọi người, cũng ko dám thể hiện tình cảm của nó dành cho người em trai đó, nên chỉ biết im lặng và tìm cách né tránh người đó. Ở trong 1 nhà, nó luôn tìm cách né tránh cả người anh trai và em trai.


Rồi một hôm người anh trai đi ra ngoài, đến lúc về nhà thì có người đến bắt đền, vì trong khi đi, người anh trai đã vô tình đụng vào đồ của họ và làm hư đồ đạc của họ, họ đến bắt đền, khi đó có 2 anh em trai ở nhà và 2 người o sin, cuối cùng họ đã đền cho mấy người kia mấy chục triệu, số tiền đó nó đi ở đợ cả mấy năm, nó quá sợ khi nghĩ đến cảnh họ quá giàu, và mình phải lấy người anh trai mà mình ko yêu và suốt đời phải làm ô sin.


Nó suy nghĩ mấy ngày liền và sau đó quyết định ra đi, trước khi ra đi, nó nói với người anh trai là nó ko thể lấy anh ấy, vì nó ko yêu.


Và khi đó nó cũng cũng để lại một mảnh giấy cho người em trai và nói với người ấy tình cảm thật của nó, rằng nó cũng thương anh ấy nhưng vì mặc cảm nhà nghèo mang kiếp ô sin cho nhà anh ấy nên chỉ biết giấu đi tình cảm ấy, nó ra đi để tìm thực hiện ước mơ tương lai của đời nó, nó không thể suốt đời làm kiếp o sin, và nó cũng ko thể ở lại để làm vợ người anh trong khi thương người em, và rồi nó quay bước đi.