Em biết a rất yêu mình,mình cảm nhận dc....a ko ngại khi phải 5h sáng thức dậy,chạy xe gần chục cây số để wa nhà chở mình đến trường (trường cách nhà e chục cây nữa)..và ko phải 1 2 ngày,mà là đều đặn mấy năm trời.Anh bảo dc gặp e mỗi sáng là 1 niềm vui...A hiền,và ngốc wa...toàn bị mình bắt nạt,nhiều lúc nổi giận vô cớ nạt nộ anh,cãi với a thì a toàn giành phần thua...Ai bảo Dần-Thân-Tỵ-Hợi tứ hành xung ??? Sai hoàn toàn với trường hợp của mình!!!


2 ng yêu nhau gần 4 năm.Vậy mà mình vẫn ko có can đảm nói với ba mẹ.Còn a thì ko muốn mình bị ba mẹ la,nên cũng chấp nhận quen...lén lút.Mình cũng đâu còn nhỏ gì...ĐH sắp ra trường rồi.Nhưng ko biết tận sâu trong lòng mình,mình yêu anh,hay là vì anh quá yêu mình nên mình tiếc,mình ko muốn dứt ra nhỉ??


Nhiều lúc nghĩ thấy thương anh quá,quen với mình lén lút như vụng trộm việc gì...


Nhà mình người Hoa,khá bảo thủ và có quan niệm trong nhà rằng chỉ lấy vợ /chồng ng Hoa thôi (chung phong tục,chung tiếng nói thì dễ dàng hơn,do bố mẹ ko rành tiếng Việt lắm) ...làm bạn bè ng Việt thì ba mẹ sẵn sàng hoan nghênh,nhưng nếu vợ chồng thì......


Còn anh lớn hơn mình 6t,nhà anh gốc Bắc,bố mẹ ly dị,nói chung khá phức tạp...Với đồng lương của anh hầu như gánh vác cả nhà...đừng nói là tiết kiệm dc tiền cho 2 đứa....Mình hiểu nên cũng ráng share với a mỗi khi ăn uống,nhưng thường bị anh giành mất.


Mình ích kỷ quá...mình lo...mình lo nếu 2 đứa đến dc với nhau,tình yêu có đủ lớn để vượt wa vấn đề tài chính sung túc...Mình lo...mình lo gia đình mình ko cho mình lấy ng Việt,đây lại còn là gốc Bắc nữa...ba mẹ lại có ác cảm với ng Việt ( do xung quanh nhà mình có quá nhiều điển hình ko tốt về chồng Việt,cờ bạc,rượu chè,lấy nhau chưa dc bao lâu thì bỏ cả vợ cả con...mình biết bố mẹ lo cho mình )...


Mình thật sự ko đủ can đảm để thưa chuyện với ba mẹ...do tình yêu của mình ko đủ lớn?? Do mình ngại về tài chính??? hay do Gia đình anh quá phức tạp ???


Mình đã từng đề nghị chia tay 1 vài lần (mình sợ nhà biết chuyện,sẽ giết mình mất) nhưng 1 mặt a níu kéo,1 mặt mình buồn kinh khủng.mình sợ mất anh...Vừa nt bảo chia tay vừa khóc.....Cuối cùng vài ngày là ko chịu nổi nữa....Mình sợ quen nhau thời gian càng dài thì tình yêu càng lớn,ko thể dứt ra dc.


Tất cả do mình hay lo xa,do mình ích kỷ,do mình hay suy nghĩ mà ra....Nhưng mình thật sự cần lời khuyên từ mọi người....E có nên nói với ba mẹ về anh ko?? Làm sao để thuyết phục dc ba mẹ...Anh có đem lại tương lai cho 2 ng ko khi a phải gánh vác cả gd như vầy????