Chào các anh chị! Em đang phân vân quá. Không biết phải tính thế nào và quyết định thế nào cho phải ạ. Em là người miền trung hiện đang công tác tại TPHCM có quen anh người yêu gốc Bắc cũng đang công tác trong này. Em ra trường cách đây 4 năm rùi sau đó đi làm tại SG đc 2 năm thì về quê làm. Quê em cách SG 700km. Lúc mới ra trường em quen anh người yêu hiện tại, em năm nay 27 còn anh í là 31 tuổi. Khi em quyết định về quê công tác thì bọn em thống nhất là chia tay nhau. Lý do chia tay vì em thấy cuộc sống ở SG đông đúc, ồn ào, em lại hay bị bệnh và người thân hoàn toàn không có ai tại SG, gđ em cũng muốn em về quê và chăm sóc cho em. Sau khi em về quê làm thì anh ấy hay lên xuống, điện thoại hỏi thăm và nói còn yêu em lắm, muốn bọn em quay lại. Rùi mỗi lần em đi công tác xa anh í lại bay ra nơi em công tác chơi với em vào dịp cuối tuần. Cũng nói sơ qua về em và anh í. Em hiện đang làm trong 1 bank lớn với thu nhập ổn, còn anh í kinh doanh ngoài. Gđ ở quê căn bản và khá giả, nếu em sống ở quê thì sẽ có 1 cv rất tốt và nhà cửa riêng đầy đủ. Còn anh thì chưa có nhà tại SG và hiện nay thì ở thuê. còn gđ anh vẫn ở ngoài Bắc.


Sau khi em về quê làm 1 năm thì anh í lại khuyên nhủ em là anh í có thể ổn định đc tất cả mọi chuyện tai SG và mong em xuống SG làm. lúc đó em lại có suy nghĩ muốn trải nghiệm xem lời anh í nói thế nào (em là người có cá tính mạnh và quyết đoán,tính tình nguyên tắc và hơi nam tính) nên em quay lại SG và có 1 cv khác tại 1 bank lớn với thu nhập tốt. nhưng 2 năm gần đây anh í làm ăn thua lỗ liên tục mà k hề nói với em. Thời gian gần đây bọn em có ý định cưới vào năm tới thì anh í mới nói. Anh kinh doanh và vay NH gần 500tr nhưng bây giờ làm ăn thua lỗ không có khả năng trả. còn bên ngoài thì nợ gần 300tr cũng k có khả năng trả. Anh í tốt tính nên bị người khác lợi dụng và khi hết giá trị lwoij dụng thì người ta đẩy đi chô khác. Em cũng nhắc hoài nhưng anh í sĩ nên ít khi nghe lời em. Dạo gần đây anh í đi làm nhưng k đủ chi tiêu, trả lãi, trả nợ ngoài và thường xuyên lấy tiền em xài. Em thấy hơi ức chế và có ý nói anh í là về trên nhà em sống sẽ đỡ khổ hơn vì sống SG em thấy sao khổ quá. Với thu nhập 5-6 tr hiện tại với khoản nợ không có khả năng trả thì làm sao anh í có thể lo lắng đc cho gia đình khi chúng em cưới nhau. Em không sống thực dụng nhưng anh í cứ hay làm theo ý của mình, không thông qua em và đại đa số những lần đó đều thất bại và thua lỗ.


Hiện giờ em phân vân quá, ở SG e thân cô thế cô, mỗi lần đau ốm gì thì cũng khó khăn, rùi Ba mẹ em cũng lớn tuổi hay đau ốm muốn em về gần nhà vì sức khỏe của em cũng kém. năm ngoái em bị 1 mổ suýt chết và cả gđ phải bay vào, nhà em thì neo người.


Thật lòng em cũng không biết phải làm sao các anh chị à. Em cũng rất yêu anh í, nhưng cứ tình hình thế này mà cưới thì em sợ cs gđ sau này không ổn vì kinh tế k vững. anh í lại hay sĩ nữa. thật lòng em muốn về quê sống nhưng nếu em bỏ anh í thì em thấy mình xấu xa quá. còn ở lại thì em thấy cs em chật vật quá. mà em lại hay đau, em sợ kinh tế k vững sẽ k đủ tài chính để phòng khi đau ốm.


anh í ngoài những điều em kể ra thì là ng tốt, nhiệt tình, yêu thương em, hơi vũ phu vì khi giận nhau anh í có đánh e 2 lần rồi, nếu e ngoan thì sao cũng chiều nhưng nếu em nói lớn tiếng là anh í lại vũ phu. gd e chưa biết chứ nếu biết chắc chắn đã lôi em về nhà rùi. và anh í lại hay vì bạn bè nữa. tiền thiếu có thể lấy tiền em xài nhưng lại cho bạn tiền( anh bạn này đã đi làm nhưng thu nhập thấp)


Em rất mong các anh chị đọc và tư vấn dùm em nhé. thật tình em khó xử quá.


Em cảm ơn các anh chị đa dành thời gian ghé thăm mục tâm sự của em ạ. Em xin lỗi vì đề tài của em dài quá