Chào các chị ạ, mong các chị cho em lời khuyên. Lúc này em thực sự rối bời, không biết nên quyết định như thế nào.


Em và người yêu em hiện tại, đều là mối tình đầu của nhau. Chúng em yêu nhau từ lúc còn học đại học, a ấy sn 88 học trên e 1 khóa, e sn 91. Tính đến nay thời gian yêu nhau cũng được 4 năm rưỡi rồi ạ.


Yêu nhau lâu nên chúng e hiểu nhau hơn, tuy vậy e yêu lúc mới 20 tuổi, vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm sống, nên e cứ yêu theo cảm giác trái tim mà không có bất cứ sự suy tính nào. Bây giờ đi làm, e thực tế hơn, hay cũng thực dụng hơn, e ko bít đó là thay đổi tốt hay xấu nữa.???


Em và a ấy hiện đều đã đi làm, tuy vậy mức lương cũng ko gọi là khá khẩm gì, chỉ 6trieu/ tháng. A ấy và gia đình đều muốn 2 đứa tiến tới hôn nhân, nhưng e thấy chưa sẵn sàng. Nhà a ko có điều kiện, nếu ko muốn nói là nghèo. Bố mẹ a ngoài 50 nhưng khá yếu. A do trước phải làm việc nặng nên bị thoát vị đĩa đệm, hiện chỉ làm những công việc nhẹ nhàng, nếu lấy a e sợ e sẽ ko kham nổi mọi thứ (trường hợp ko may có chuyện xấu xảy ra). Nhà em tuy ko hơn nhiều nhưng e ở nhà được chiều quen rồi, e sợ về nhà a ấy sẽ ko chịu được khổ. Hơn nữa nhà e và nhà a cách xa 80km. Lúc đầu e rất có niềm tin là yêu nhau thì ko sao nhưng giờ e thấy xa thật ạ!


Rất nhiều người nói tuổi 88 và 91 ko hợp nhau, e cũng nghĩ là ko nên tin những chuyện như thế, nhưng e ko thể kiểm soát lí trí e 100%. E vẫn lần mò mấy website, với sách, đều nói 88 và 91 ko hợp nhau. Bạn bè e khuyên ko hợp nhau với xa xôi quá thì chia tay. Tính e với a cũng có một số điểm tương đồng, nhưng cả 2 đều khá nóng tính. Cũng có lần a tát e, mặc dù e đã tha thứ nhưng đôi lúc vẫn nghĩ tới chuyện đó.


Về mặt tình cảm, e thấy trước đấy yêu nhau rất sâu đậm, hi sinh mọi thứ cho nhau, bọn e cũng đã quan hệ tình dục nhiều lần, nhưng có thể do thời gian yêu lâu nên e có chút cảm giác chán chường. A ấy thì vẫn thế, vẫn quan tâm hỏi han e thường xuyên, nhưng e cảm nhận e đang dần thay đổi. E nghĩ tới việc chia tay nhiều hơn, rồi nghĩ tới yêu người khác nữa (hiện e đang say nắng 1 người khác).


Em bít là em sai nhưng thực sự em ko thể dối lừa bản thân, dối lừa cảm xúc của mình.


Mong các chị cho em lời khuyên là nên tiếp tục hay chấm dứt với a ấy, hạnh phúc cả cuộc đời nên e rất phân vân, lo lắng.


Em cảm ơn các chị nhiều!