Chia tay được một thời gian, mình trải qua hết các cung bậc cảm xúc của việc bị người yêu phản bội. Cách đây vài năm, mình - một con bé ngây thơ gặp anh rồi yêu anh chân thành và tha thiết. Đến khi trong lòng mình xác định rõ ràng sẽ cùng anh kết hôn, cùng anh chung sống, trong lúc mình tưởng rằng mình là người con gái may mắn vì đã tìm được một tình yêu chân thành thì mình nhận được cái tin anh lừa dối mình. Anh đã lừa dối mình ngần đấy thời gian yêu nhau và dĩ nhiên coi mình như một trò đùa. Hóa ra người đàn ông đó đã có vợ con, anh lấy vợ khi mình bị tai nạn không biết sống chết ra sao, đến khi mình biết sự thật rành rành vẫn chối bay chối biến. Hóa ra anh ta đã lấy vợ vẫn ngang nhiên ra ngoài cặp kè với không biết bao người phụ nữa, anh ta làm tất cả chỉ vì chưa có được tất cả... từ mình.


Mình cũng cảm thấy lạ lùng là vì sao mọi chuyện đã rõ ràng đến thế anh vẫn còn chối vẫn thề thốt như vậy, và rồi mình nghe được một câu nói rằng: Thằng đàn ông khôn thì ngay cả khi vợ bắt gặp mình đang tay trong tay với bồ, vẫn phải chối, hóa ra bản chất của một người đàn ông chăng hoa là luôn chối cãi.


Nói thật khi biết tin mình cũng đau khổ lắm, trái tim như có ai đó bóp chặt, nghẹn lại, đầu óc mình choáng váng, hoang mang, mình vẫn muốn phủ nhận mọi suy nghĩ trong đầu mà bênh vực cho anh. Thế nhưng không biết vì lý do gì mà mình tỉnh táo lại, dùng lý trí để suy nghĩ kĩ lại, mình nhận ra rằng trong thời gian yêu mình có rất nhiều vấn đề mập mờ, và đến cả bản thân mình nếu định tâm lại cũng có thể lờ mờ nhận ra sự phản bội trong đó, có điều con gái khi yêu thường mù quáng nên mình không để tâm đến, cố gắng bênh vực cho người yêu. Mình thực sự đã rất hận anh, mình chỉ muốn khiến cho anh ta chịu đau khổ, bị giày vò bởi vợ con, người trong gia đình, đã làm mấy việc trẻ con ngớ ngẩn. Được một thời gian ngắn, mình nhận ra, mình làm thế chỉ khiến mình khó quên anh hơn.


Quyết định chia tay rồi mình vẫn còn yêu, còn nhớ, trong thời gian đó, anh ta vẫn cố níu kéo rất nhiều, nếu như mình không kiên quyết chặn số, có lẽ vẫn lao đầu vào vòng luẩn quẩn, rồi lại bị anh lôi kéo mà trở thành một trong số những cô bồ của anh. Chính vì thế đã dứt khoát chia tay thì càng cần phải cứng rắn, lý trí. À, mình cũng khuyên các bạn rằng, những người chăng hoa nhiều lúc lại hay chơi cùng nhau, mình cũng vì bị cả bạn anh lừa nữa nên mới tin anh ngu ngốc như thế.


Hiện tại mình cảm thấy rất vui vẻ, lạc quan. Có lẽ những đau khổ kiếp này là do những tội lỗi kiếp trước mình gây ra. Mình không hằn học, không dành cho anh những lời miệt thị mạt sát vì làm thế mình chẳng để làm gì, có lẽ sự phản bội đó đã nuốt trọn tình cảm trong lòng mình mất rồi. Hơn nữa mình đã nhận được bài học rất lớn trong đời về tình yêu ( có thể vì mình may mắn ). Các bạn ạ, còn hận người ta là còn yêu người ta, nếu các bạn đã muốn dứt khoát, hãy bình tâm lại, dùng lý trí của mình mà quyết định mọi việc, cân nhắc kĩ lưỡng và chỉ cần im lặng, không cần quan tâm, nở một nụ cười trào phúng cho người đã từng thương tổn mình, như thế đã là tôn trọng giá trị của anh ta lắm rồi. :)