Mình đang ở tậm trạng rất buồn và không biết hướng nào sẽ là tốt cho mình, anh và cô ấy đây :Nottalkin:


Anh đã có gia đình còn mình thì chưa. Mình quen anh khi công ty mình đi du lịch ở Thượng Hải. Anh là người đại diện của công ty mẹ bên đó và chịu trách nhiệm tiếp đón tụi mình. Trong đoàn, mình và anh nói chuyện với nhau nhiều hơn cả vì những người khác nói tiếng anh ko tốt, mình phải thay họ giao thiệp với anh. Ấn tượng ban đầu về anh đó là một người rất nhiệt tình và chu đáo.


Khi về Việt Nam, hai người vẫn thường e-mail qua lại trao đổi thông tin, cuộc sống, gia đình. Anh có kể rằng mối quan hệ giữa vợ và mẹ anh không tốt. Nhưng mình cũng ko hỏi thêm vì ko muốn dính dáng chuyện gia đình anh. Khi mình buồn, anh luôn động viên và chia sẻ kinh nghiệm sống giúp mình vươt qua. Ba tháng sau từ ngày gặp nhau ở TQ, anh bay sang Việt Nam thăm mình. Và trong những ngày này, mình cảm thấy anh đã có tình cảm với mình thật sự. Trước lúc về, anh đã nói muốn sống chung với mình, anh sẽ bỏ vợ và con gái (2 tuổi), bỏ hết sự nghiệp ở bên đó và qua đây làm lại từ đầu. Mình không đồng ý. Nhưng anh kể cho mình nghe chuyện gia đình anh: vợ anh rất ghét mẹ và họ hàng của anh. Cô ấy tuyên bố sẽ không bao giờ đi gặp họ ngay cả khi họ chết. Và thật sự cô ấy đã cư xử như vậy. Nguyên nhân thế nào mình sẽ kể sau nhé. Bây giờ anh sống như một người máy trong gia đình. Không có cảm xúc gì cả. Và nếu như mình không đến với anh, anh sẽ tiếp tục sống lạnh lùng ko tình cảm như vậy. Anh rất mệt mỏi với cuộc sống, nhìu khi lại muốn từ bỏ tất cả và ra đi để sống một mình.


Khi nge xong mình đã nhận lời, vì thật sự lúc đó mình cảm thấy rất bị áp lực trước những lời nói của anh. Sau này anh cũng thú nhận là phải tạo áp lực thì anh mới có câu trả lời chính xác từ mình.


Hiện tại anh và mình mỗi người một nước và vẫn liên lạc qua e-mail, chat hay message hàng ngày. Tất nhiên tụi mình phải tranh luận thường xuyên về đề tài ba người. Theo lời anh kể, mình thấy anh đã rất yêu vợ, bây giờ vẫn còn thương cô ấy lắm nhưng dường như anh đã quá mệt mỏi vì hoàn cảnh hiện tại. Mình không ngừng khuyên anh đừng tiếp tục mối quan hệ này nữa, vì mình cũng không muốn là người thứ 3. Mình còn trẻ và còn tương lai phía trước. Anh nói mình chờ anh 21 tháng để anh lo cho gia đình, thu xếp công việc bên đó và tìm một công việc phù hợp bên HCM, và đó cũng là hết hạn mình chịu tang ba mình, sau đó hai đứa sẽ tới với nhau.


Tối qua hai đứa chat, vẫn chỉ là vấn đề cũ thôi, anh nói nếu như vợ anh không chấp nhận chuyện anh có người khác, vợ anh không để anh đi, anh cũng sẽ không ở lại gia đình và cũng không tới với mình, mà anh sẽ đi đến một nơi thật xa và biến mất như là cái chết vậy. Anh nói anh và mình sẽ chờ xem phản ứng cô ấy thế nào. Nhưng còn mình, bây giờ mình vẫn còn có thể chịu đựng được. Nhưng sau đó, mình sẽ như thế nào trước phản ứng của vợ anh? Mình không biết nữa, mình thấy đau lòng lắm. Mình không biết phải hiểu anh thế nào đây. Và nên xử sự ra sao trong tình huống này.


Chuyện tình cảm thật là phức tạp, nhất là trong mối quan hệ tay ba này. Mình cũng biết là không nên tin hoàn toàn vào lời người ta nói, nhưng mà mình cảm nhận anh là một người tội nghiệp thật sự. Anh muốn có hạnh phúc nhưng lại không thể làm người khác đau khổ, anh dễ dàng đồng cảm với nỗi đau người khác, nên mình càng thấy thương anh hơn.


Các bạn, các chị thân, hãy cho mình và cả anh nữa lời khuyên để cả hai có sự lựa chọn đúng, mình không muốn sau này tụi mình phải ân hận vì những hành động ở hiện tại. :Crying: