Chào mọi người!


Mình vừa trải qua một bi kịch mà đến giờ vẫn bàng hoàng và gục ngã chưa thể đứng dậy được, mong mọi người hãy giúp mình.


Mình xin kể câu chuyện của mình:Mình có một mối tình đầu 7 năm, hai người đã đồng cam cộng khổ và hiểu nhau rất rõ. Thế rồi ngày cưới đã định thì chuyện xảy ra. Mình quen một người con gái khác, trẻ, đẹp và rất hợp tính mình. Chúng mình đã có quan hệ, nên mình thấy áy náy, mình đến và gặp người yêu đầu của mình, nói rõ sự thật, và hủy đám cưới khi chỉ còn 1 tháng. Người yêu đầu mình rất shock và đã suy sụp rất nhiều.


Sau khi chia tay tình đầu trong tan nát như thế, mình đến với người con gái kia. Thời gian đầu mọi việc diễn ra rất tốt đẹp, tui mình đã sống với nhau như vợ chồng, mình đã về nhà cô gái đó ngủ, bố mẹ cô gái đó cũng ko có phản ứng gì. Cô ấy đã từng có 2 mối tình tan nát trước kia, hai người đó cũng từng đến nhà và ngủ như vậy - nhưng mình bỏ qua hết, ko so đo. Vì cô ấy cũng rất yêu mình, chăm sóc và quan tâm rất chu đáo. Mình và cô ấy thường xuyên quan hệ mà ko có biện pháp an toàn nào. Cô ấy là người rất có kinh nghiệm.


Được khoảng 4 tháng, thì mình và người cũ có liên lạc qua lại hỏi thăm, và cũng qua bạn bè nhiều người nói người cũ rất đau khổ nhưng vẫn rộng lượng tha thứ. Mình bị đắn đo suy nghĩ, lương tâm cắn rứt, nhiều lần nói chia tay với người mới, nhưng cô ấy lại níu kéo và mình đã không làm được. Nhưng trong tâm trí mình, vẫn day dứt lắm vì việc mình làm là tàn nhẫn.


1 tháng trước, mình có phần dứt khoát hơn khi nói chia tay, để mình có thời gian suy ngẫm, người con gái mới lại níu kéo, bố mẹ cô ấy lại đi du lịch dài ngày, nên mình lại ở bên cô ấy, rồi cô ấy bảo cô ấy có bầu. Mình hoang mang và bảo mình chưa sẵn sàng làm bố. Cô ấy chủ động đi khám, và phá, mình cũng đã bảo nếu đi khám để mình đưa đi, nhưng cô ấy không chịu. Cô ấy bảo phá cái thai khi được 4 tuần. Ngày cô ấy đi đặt thuốc, mình đến trước cửa chờ, thì thấy có một người con trai đèo về.


Mình đã rất tức giận về chuyện người con trai khác đèo cô ấy, mình gặng hỏi cô ấy bảo chỉ là bạn và xin lỗi đã làm mình giận. Rồi lại cãi vã.


Sau khi cô ấy phá, mình đã rất buồn, mình bỏ đi xa 1 tuần, để tĩnh tâm suy nghĩ, xem thực sự mình yêu ai. Mình đã nghĩ tới người yêu mới rất nhiều. Khi trở về mình hẹn gặp bố cô ấy, bảo là mình đã suy nghĩ kĩ, sẽ thay đổi bản thân và muốn cưới. Nhưng bố cô ấy bảo cần thời gian. Cô ấy gặp mẹ mình cũng nói là mình cần thêm thời gian, mình nghĩ mình có thể chờ được. Thế nhưng chỉ 3 hôm sau, cảm xúc thái độ của cô ấy quay ngoắt 180 độ, cô ấy đã yêu người con trai mà mình nhìn thấy đèo về. Cô ấy dứt khoát chia tay mình, bảo là mình đã làm tổn thương cô ấy quá lớn, cô ấy đã hy sinh quá nhiều cho mình. Mình mất hết chả còn gì - âu cũng là nhân quả.


Đến hôm này là được 1 tháng ngày cô ấy bỏ đứa con, 1 tháng cô ấy yêu người mới. Mình cũng đã ăn chay được 1 tháng, mình đi chùa để thắp hương cho sinh linh bé nhỏ kia, còn cô ấy thì đi chơi với bạn trai. Mình thực sự không hiểu, rất nhiều câu hỏi trong lòng:


- Liệu cô ấy có bầu thật không? Nếu có bầu và phá sao cô ta cố thể đến với một người khác nhanh như vậy?


- Cô ấy và người đó vẫn cập nhật ảnh với nhau đều trên fb? Nói là dứt khoát nhưng thỉnh thoảng đến nhà mình, post status tâm trạng và những bài hát xưa? Mình không hiểu...


- Liệu có phải cô ấy yêu người kia để lấp chỗ trống? Hay cô ta yêu người kia trước, muốn phá bỏ cái thai để đi theo người đó?


Còn rất nhiều nhiều câu hỏi nữa... Mong các bạn giúp mình với :(