Chào các bạn :)


Chuyện là thế này, mình và e ấy quen nhau được nửa năm. Hoàn cảnh 2 bên thì hơi khác nhhau. E ấy là một người rất tự ti và tự ái lớn, nhưng (đã từng) thương e rất nhiều. Em thì đang là sinh viên còn e ấy vì một số chuyện đã ko tiếp tục học ĐH mà phụ công việc của gia đình => tự ái từ đây mà ra. Mình và e ấy quen nhau tình cờ qua một người bạn, nhưng cả 2 ngay từ đầu đã có những cảm xúc đặc biệt cho nhau (có thể là sét đánh, đại loại là thế) nên tiến tới cũng nhanh. Cô ấy đã từng nói sẽ ráng học ngoại ngữ và tìm một công việc ổn định để hợp với mình. Chuyện gia đình của em ấy cũng hơi khó hiểu (vì ko ở chung với ba mẹ mà ở và làm việc cho chú của e ấy). Tình cảm của mình và em ấy tiến triển rất tốt, cả 2 đã xác định chuyện lâu dài. Vì một chuyện nhỏ và vì lỗi của em đã vô tình làm cho em ấy nghĩ rằng em không thông cảm cho áp lực công việc của em ấy (công việc của em ấy áp lực rất lớn và người nhà đối xử cũng ko tốt), tất cả là lỗi của em đã không biết cách quan tâm tới một người tự ti và ngang bướng như vậy. Vậy là cả 2 chia tay, tới nay cũng được gần 2 tháng rồi các bác à. Thời gian lúc mới chia tay, mình cũng đôi lần níu kéo (nhưng k quá lụy). Mình chỉ muốn gặp mặt để nói chuyện rõ ràng (vì em ấy cứ lẩn tránh và nói là hết thương mình vì mình k biết trân trọng). Trước đó, sau khi ct dc 1 tuần bạn thân của em ấy có giúp mình để gặp em ấy trong quán cf. Điều khó hiểu ở đây là, trước mặt bạn e ấy, vẫn thái độ bình thường với em (và ánh mắt ấy vẫn còn tình cảm với e rất nhiều) mặc dù sau đó lại là thái độ lạnh nhạt và lẩn tránh.


Sau khi em ấy nói hết thương mình như đã đề cập ở trên, mình cũng tạm thời không liên lạc tiếp nữa, trong lúc đó mình có đọc cuốn ex system (đại loại là nó khuyên nên ko liên lạc trong một thời gian và sau đó ít nhất 1 tháng nên contact lại như một người bạn và phải có thái độ vui vẻ, không nhắc lại chuyện cũ) em đã làm theo và....thành công bước đầu khi em ấy ok khi mình nói muốn là bạn. Nhưng, đúng lúc này ch gia đình e ấy trục trặc, ko làm việc cho chú nữa mà dọn ra ở trọ và kiếm việc khác làm. Mình ngỏ ý muốn giúp đỡ và tâm sự với em ấy nhưng một lần nữa em ấy lại lẩn tránh và xóa hết mọi liên lạc với mình (dt, fb, zalo, viber...). Có thể mình đã chạm vào lòng tự ái đó. Vậy vấn đề ở đây là mình còn yêu em ấy, và tất nhiên muốn 1 lần được quay lại. Người ngoài cuộc chắc sẽ nhìn rõ mọi thứ hơn mình.


-----Trên đây là chuyện cách đây 2 tháng----


sau đó mình không còn liên lạc với ex trong 2 tháng, vì mình nghĩ cả 2 cần thời gian bình tĩnh trở lại. Trong thời gian này em muốn hoàn thiện bản thân và suy nghĩ kỹ về nguyên nhân chia tay, nó có đáng không. Tình hình hiện tại của mình là


- Mình đã có một công việc có tương lai sau khi tốt nghiệp


- Ex của em cũng đã tìm được công việc sau một mớ lùm xùm chuyện gia đình. (tinh thần và tâm trạng đã vui vẻ, thoải mái hơn khoảng thời gian trước)


- Em đã nghĩ nhiều về nguyên nhân ct (là do mình và cộng thêm một mớ chuyện không vui từ gia đình của ex) thì thấy nó không đáng và em có thể sửa được lỗi lầm ấy nếu cả 2 quay lại.


Vấn đề ở đây là: bây giờ người ta và mình như 2 kẻ xa lạ, cách đây mấy ngày mình có nt hỏi thăm xã giao, vui vẻ với ex nhưng ko được hồi âm. Ex của mình khá cứng đầu và tự ái rất lớn, mình đang có 1 kế hoạch hẹn ex ra gặp mặt và mình quyết chờ ex ra bằng được (không phải van xin tình cảm hay lụy gì đâu ạ mà chỉ là 1 phép thử nếu ex có ra thì mình cũng sẽ không nhắc lại chuyện cũ). Mình đã từng trải qua nhiều mối tình biết cái nào nên giữ, cái nào nên buông, như người con gái này mình sẽ không buông và cũng vì mình cũng đã từng lý trí quá nhiều mình muốn được 1 lần cho bản thân 1 cơ hội sống thật với cảm xúc. Các chị, em có đi ngang cho e trai 1 lời khuyên. Vì mình không thể hiểu được tâm lý người con gái này. Cám ơn mọi người đã dành thời gian :)