Nói về bùa yêu, không riêng gì ở trên đây, còn rất nhiều nơi khác chắc chắn có không ít người đã đi tìm, thậm chí sử dụng bùa yêu. Ai đã tìm được? Có không bùa yêu? Hay cái mà ta thấy hàng ngày chỉ là vô số người xung quanh mà ta quen biết bị bỏ bùa, bị dụ dỗ, bị lừa gạt. Nhưng bùa yêu là gì? Câu hỏi áy có ai dám chắc đã trả lời được?


Thực ra, người nói nhiều về nó chưa chắc đã biết, đã được kiểm nghiệm. Còn người đã được trải qua thì không nói, thậm chí lẳng lặng giấu kín. Đơn cử theo kinh nghiệm của bản thân tôi thì trên đời không có cái thứ gọi là bùa yêu. Hoặc nếu có thì cũng không hợp duyên với mình để bỏ cho người khác.


Kiếm tìm bùa yêu mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, ngày tháng đợi chờ. Kết quả rồi cứ hụt hẫng và mai một đến chai lì sau mỗi lần tìm kiếm. Sự thực cho mỗi lá bùa yêu quả không rẻ chút nào. Không giản đơn như các bạn chia sẻ vài chục k, hay vài trăm k. Có những lá bùa lên tới 2k tiền mĩ. Cho đến mức gặp cao thủ mà không có duyên với bùa vẫn cứ là không làm được.


Được hay mất ở đây là gì. Được là mình hiểu biết thêm rất nhiều phương thức lừa, chém gió của các giả sư đội lốt. Các "bằng đạo" không có đạo luôn giữ vẻ đạo mạo để lừa người khác. Nhưng nhờ họ mà sự sốt sắng ban đầu đã nguôi ngoai dần. Cần cảm ơn những con lừa siêu hạng đã cùng ta vượt qua vật vã sau khi ôm mất đống tiền lớn mà ta cam tâm tình nguyện tan đi cùng với nỗi đau thất tình mà ta níu giữ. Cảm ơn vì những con lừa ấy đã giúp ta hiểu ra vấn đề rằng: mạng không đáng tin. Cứ đâm đầu lao theo thầy bà nhan nhản trên báo mạng là ta bán máu để trả giá ngay tức thì. Khôn ra khối.


Cũng nhờ vậy, thay vì mỗi ngày vật vã với người yêu, ta ăn bùa ngủ bùa nghiên cứu tìm thầy tìm nơi giúp mình gắn kết để rồi một ngày bỗng ngộ ra rằng: hành trình tìm kiếm bùa yêu không giản đơn và đơn giản như mọi người vẫn thấy. Cái gì cũng có cái giá của nó. Không phải cứ bỏ tiền ra là cầu mà có. Phải mất rất nhiều công sức và cần có cái duyên mới có thể tìm được.


Tìm được rồi cũng còn phụ thuộc vào duyên số để mà quyết định thành bại. Khi tôi chắp tay trước một vị chân sư. Ngài chỉ nói với tôi. Tương lai ở phía trước. Hà cớ gì con cứ tự đi vào đường khổ lặp lại cái vòng luẩn quẩn. Bởi nếu trân trọng con. Người ta đã không làm con phải tổn thương.


Vậy nên. Cái gì cũng cần có duyên số, thời điểm, giai đoạn, thậm chí dẫu có nhiều tiền cũng không thể giải quyết được việc ta muốn. Sau suốt hành trình dài dằng dặc kiên trì bền bỉ cùng với các loại bùa, với rất nhiều thời gian, với không ít tiền bạc, gặp không ít người thực sự rất giỏi. Tôi vẫn phải chấp nhận bỏ cuộc. Chân thành và thành tâm cũng không thoát khỏi số đã định.


Dẫu đã chứng kiến không ít người bị bùa ngải, nhưng với bản thân mình. Tôi không thấy có tác dụng từ bất kì lá bùa nào mà tôi đã có. Bùa yêu liệu có thực trên đời? Ít ra với tôi là không có nhé.