Sống thử nên hay là không là câu hỏi mà trước đây em đã thấy rất nhiều bạn trẻ đặt vấn đề cũng như chính em đã từng trải nghiệm. Em muốn chia sẻ với mọi người những gì em đã từng trải và những gì em cảm nhận được sau cuộc tình chớp nhoáng này.


Em có thể logic hoá việc sống thử thành ba giai đoạn:


Giai đoạn I: Khi mới yêu và chưa sống thử


Chúng em cảm thấy rất hợp nhau,rất cần nhau trong mọi lúc, mọi thời gian. Chỉ cần một ngày không có 1 tin nhắn hay một cuộc điện thoại đã cảm thấy bồn chồn, lo lắng, giận hờn.


Chúng em thường mơ tưởng về tương lai, về một mái nhà tranh hai trái tim vàng, về những đứa trẻ xinh xắn.


Bọn em thừong nghĩ tới cảm giác mỗi ngày đều có nhau, mỗi buổi sáng thức dậy cùng nhau, ăn cơm cùng nhau mỗi tối, trong vòng tay nhau mỗi giấc ngủ. Trong giai đoạn này với chúng em câu hỏi Sống thử như vợ chồng nên hay không là vô nghĩa bởi chúng em mơ tưởng về nó, ao ước cuộc sống vợ chồng như trong những bộ phim hàn quốc nhưng "Đời không như là phim"


Giai đoạn II: Khi bắt đầu sống thử


Khi bắt đầu bước vào trò chơi sống thử vấn đề đầu tiên gây khó khăn cho cuộc sống chính là vấn đề tài chính.


Em thì đã có cuộc sống tự lập từ khi học xong lớp 12 và bắt đầu lăn lộn với cuộc sống và không có gì mà em chưa gặp qua cũng như chưa khó khăn nào mà em chưa gặp phải nhưng còn BX("bà xã" theo cách gọi của bọn em) thì chỉ là một cô bé với mộng mơ cùng hoàng tử sống trong lâu đài tráng lệ, một cô tiểu thư không thể chịu khổ và tính tình ngang bướng.


Đến đây trong đầu em đã bắt đầu suy nghĩ tới vấn đề sống thử nên hay không khi có quá nhiều vấn đề nảy sinh khiến chúng em suốt ngày cãi vã, gây lộn như cô ấy thường xuyên đi chơi, hay nhắn tin này nọ với những người con trai khác, cô ấy vô tư và vô lo khiến em cảm thấy mệt mỏi, nặng nề với cái gánh gia đình cũng như vấn đề hậu quả quan hệ trước hôn nhân bởi em vẫn nhận thức được vấn đề có con trong khi cuộc sống chưa ổn định, công việc chưa có là không nên.


Tình cảm chúng em bắt đầu rạn nứt, em cảm thấy mệt mỏi và cô ấy cảm thấy chán trường. Cô ấy thường xuyên tìm niềm vui với những người con trai khác, nhắn tin gọi điện làm em cảm thấy bực bội hơn. Cô ấy ngày càng có những biểu hiện lạ, dối gian, khó chịu...


Đến đây em nghĩ câu hỏi sống thử nên hay không đã có câu trả lời: Không nên thử nếu như chưa sẵn sàng cho một sự ràng buộc.


Giai đoạn III: Khi lời chia tay đã nói ra


Với người ta thì em không biết khi xa em họ có đau khổ hay không hay là họ lại bắt đầu lao vào một tình yêu mới, lao vào một cuộc chơi mới với những bạn chơi thú vị.


Em đau khổ, hụt hẫng, gần như suy sụp hoàn toàn. Lúc này em bắt đầu cảm nhận được sự cô đơn, trống trải dù biết người ta lừa dối mình, dù biết người ta chỉ xem mình như một trò chơi nhưng thật sự em đã yêu như vậy đó các bác ạ. Em yêu một cách điên cuồng, yêu mọi thứ ở em để bây giờ nhận lại đầy đủ những đắng cay so với yêu thương đã bỏ ra.


Nhưng mọi chuyện cũng đã trôi qua, mọi chuyện cũng trở nên nhẹ nhàng với phương thuốc tốt nhất là thời gian cũng như em đã là một con ngựa quen đòn.


Mọi chuyện đã qua nhưng vẫn để lại một chút gì đó là nhớ thương, kỷ niệm, ngọt ngào, đắng cay.


Sống thử nên hay là không em đã có câu trả lời với một trải nghiệm đau đớn.