Chào các thành viên của WTT,


mình đã học xong ĐH ra trường và đi làm được 2 năm, mình yêu một em đang học năm thứ 1 và hôm rồi mình cũng có ra mắt vs bố mẹ em.


Về gia cảnh thì nhà mình thuộc loại TB không giàu không nghèo bố mẹ mình là công chức nhà nước còn gia đình em thì bố mẹ buôn bán hàng rong. Mình yêu em là rất chân thành, cũng chẳng bao giờ mình suy nghĩ về giàu nghèo để ảnh hưởng đến tình cảm của mình.


Nhưng có một chuyện thế này, mình cũng không biết phải nghĩ như thế nào nữa và cũng chẳng thể nói với ai được, mình post lên diễn đàn để mong đọc được những chia sẻ từ phía mọi người.


Chuyện là thế này: Lần đầu đưa mình về giới thiệu và mình ở lại dùng cơm cùng bố mẹ vợ tương lai nhưng gia đình cũng chẳng chuẩn bị gì cả. Đến giờ đi chợ thì mình đưa em đi và mọi khoản chi phí mua đồ ăn uống linh tinh đều do mình lo(khoảng 300-400k). Mình thấy điều đó hơi lạ khi nghĩ tới những cách ứng xử của bố mẹ đẻ mình. Ở nhà mình thì chẳng bao giờ bố mẹ mình lại để chuyện đó xảy ra, ngay cả bạn bè của mình về nhà mình chơi thôi, bố mẹ cũng chuẩn bị tươm tất và không để khách phải lo cơm nước bao giờ. Thực sự thì mình đi làm rồi và lương lậu cũng không đến nỗi nào, một khoản chi vài trăm ngàn mình chẳng tiếc gì đâu vì nó cũng chỉ như một lần mình đi chơi cùng bạn bè thôi. Nhưng điều làm mình đau đầu ở đây chính là việc mình thấy những điều này hơi lạ.


Nếu chỉ nói những thông tin như vậy thì có thể mọi người sẽ có những suy đoán ban đầu như:


1. Bố mẹ cô ấy không thích mình và chẳng thèm quan tâm


2. Bố mẹ cô ấy không biết ứng xử trong CS,...


Điều thứ 1 thì mình có thể khẳng đinh là không vì mình hoàn toàn tự tin với bản thân và "không hề có tiền án tiền sự" hơn nữa trong bữa ăn và qua thái độ của bố mẹ em và xét và học hành công việc gia đình thì bố mẹ em đương nhiên hài lòng


Vậy mình cứ nghĩ mà chẳng hiểu nguyên nhân tại sao nữa. chuyện này mình cũng không thể kê với bố mẹ đẻ của mình vì nếu biết chắc chắn bố mẹ mình sẽ không hài lòng. Mình bị ám ảnh bởi câu nói của một người bác họ khi nghe bác ấy nói về miền quê của em: "Cái dân **** nó kinh lắm, nó chỉ biết ăn người chứ không ai ăn được cái gì của nó đâu". xin cho mình để **** mà không nói tên. Trong đầu mình thì không nghĩ vậy vì ở đâu cũng có người này người kia, vậy nên mình mới yêu em. Nhưng kể ra thì chuyện lần đầu mình ra mắt như vậy cũng làm cho mình thấy hơi kỳ lạ. Tại sao vậy mọi người?