Mình vừa nói chia tay với bạn trai nhưng giờ mình hối hận quá vì mình con yêu anh rất nhiều. Lúc đầu mình thấy lý do rất đáng để chia tay nhưng giờ mình lại thấy nó bé bằng con kiến.


Mình giờ đang đi công tác ở nước ngoài 1 tháng nữa mới về. Tối nào hai đứa mình cũng lên mạng chat với nhau. Hôm trước mình với bạn trai có cãi nhau khi chat, mình giận anh ấy vì một chuyện đơn giản thôi, mình có nói với anh ấy là mình đang giận nhưng anh ấy cứ tìm cách nói lảng sang chuyện khác làm mình càng cáu. Nhưng nói chung mọi việc không có gì nghiêm trọng.


Hôm sau là sinh nhật anh ấy nên buổi trưa mình có gọi điện thoại về chúc mừng anh. Mình tỏ ra vui vẻ như không có chuyện gì, anh cũng nói chuyện với mình nhưng nghe giọng nói có vẻ không được vui lắm. Đến tối mình nghĩ hôm nay là sinh nhật anh nên mình về nhà sớm hơn mọi ngày để chat với anh (9h tối so với 10h như bình thường). Nhưng không thấy anh trên mạng nên mình gọi điện thoại 2 lần liên tiếp thấy anh không nghe máy. Mình nghĩ có thể anh đang giận mình nên không nghe máy nên nhờ 1 chị bạn gọi vào số máy anh thì thấy anh nghe máy (anh không biết người bạn này). Lúc sau mình gọi lại thì anh nghe máy và nói đang đi chơi với mấy người bạn (đi nhậu rồi đi hát karaoke), lúc nãy ko nghe máy mình vì đang ồn. Anh xin lỗi và nói mình chờ anh 20p anh về nhưng chỉ khoảng 10p sau là anh về và gọi mình trên mạng.


Mình rất giận vì hôm trước mình đi đám cưới người bạn về trễ có chút xíu để anh ở nhà chờ trên mạng thì anh giận mình. Lần đó anh nói mình đi về muộn thì phải nhắn cho anh biết chứ. Mình đã phải xin lỗi anh mãi. Và những lần sau có đi chơi về muộn 1 xíu là mình gọi cho anh biết. Vậy mà anh đi chơi tới hơn 11h đêm mà không gọi nhắn mình, mình gọi điện còn không bắt máy.


Lúc về anh còn chọc mình là do lúc nãy đang có mấy em út bên cạnh nên không bắt máy được. Mình cũng chột dạ vì mình biết trong đám bạn đi chơi cùng anh có 1 anh bạn rất đào hoa và thỉnh thoảng có gọi em út tới phục vụ rượu bia. Mình tra hỏi thì anh bảo nói đùa chứ chỉ có 4 anh con trai đi chơi với nhau thôi. Mình không hỏi nhưng anh tự kể là 4 người uống 2 thùng bia. Lúc sau thì lại nói uống có 4 lon, mình hỏi lại sao lúc nãy nói uống nhiều thế mà thì anh nạt mình là không tin anh, anh nói uống 4 lon tức là 4 lon thật (nạt nửa đùa nửa thật thôi). Mình không quan tâm lắm anh uống bao nhiêu nên cũng bỏ qua và trò chuyện vui vẻ bình thường. Anh kể với mình là hôm nay anh đã buồn thế nào vì hôm qua mình giận và bắt bẻ anh, rằng anh đã rất cố gắng để vun đắp tương lai cho 2 đứa và đang rất stress vì đang phải cố gắng rất nhiều (anh đang xây nhà để cuối năm cưới mình). Anh thậm chí còn khóc lúc đó nữa. Phải nói thêm là con người anh ấy vốn rất nhạy cảm. Thấy thế mình thấy có lỗi và thương anh, đã động viên anh cố lên.


Đêm đó mình không ngủ được, vẫn còn suy nghĩ chuyện anh đi chơi nên vào account của anh để kiểm tra (mình có nick và mật khẩu của anh nhưng rất ít khi vào). Mình thấy một đoạn chat của anh với 1 người bạn. Người bạn này rất thân với anh và đang sống ở nứoc ngoài. Anh nói với bạn là tối nay được tặng quà sinh nhật hay lắm. Đó là đi hát karaoke có mấy em rất xinh và múp. Bạn anh ấy nói là có người yêu rồi mà thế sao thì anh nói kệ, bún phở ấy mà. Người bạn này hồi còn ở Việt Nam hay rủ anh đi mát xa nhưng anh đều từ chối. Nên có thể anh ấy chỉ trêu bạn vậy thôi nhưng lúc đó mình không nghĩ được như vậy.


Trưa hôm sau mình gọi điện nói với anh ấy là mình đang rất buồn vì có 1 người bạn nói là thấy anh ở quán karaoke với mấy em nữ. Nhưng anh ấy nhất quyết chối và nói là chỉ có thêm vợ (đang mang bầu) của 1 anh trong nhóm thôi. Và anh í không kể với em về chị đó mà chỉ nói có 4 người con trai vì anh ấy cũng không để ý với lại nghĩ vợ bạn với bạn là một thôi.


Em giận lắm vì anh ấy cứ nói dối em như thế. Với lại em nghĩ chuyện gì em cũng chấp nhận được chứ đã dính đến gái gú thì nhất quyết không chấp nhận, chấp nhận thì sau này cưới nhau sẽ khổ. Nên em nhắn tin nói niềm tin của em đã mất nên chúng mình chia tay. Anh chạy về nhà để gặp em trên mạng nói chuyện cho rõ ràng. Anh cứ một mực nói chỉ có thêm vợ của bạn, nên em đành phải đưa đoạn chat với bạn của anh cho anh xem. Thì anh mới bảo là chỉ trêu bạn thôi. Và anh không ngờ mình lại không tin tưởng anh và nghĩ con người anh tầm thường như thế. Mình hỏi tối qua anh uống mấy lon bia thì anh bảo 10 lon, anh nói dối vì sợ mình lo. Mình nói là niềm tin phải xây dựng bằng từng hành động và lời nói. Anh cứ nói dối mình như thế mà bảo mình phải tin anh thì xin lỗi, mình không mù quáng như thế. Vậy là anh nói nếu mình nghĩ đến với anh là mù quáng thì anh tôn trọng quyết định của mình. Mình bảo mình muốn giải thích trước khi chia tay là mình không nói mù quáng vì đến với anh mà mù quáng nếu tin bất cứ lời nói dối nào của anh. Anh nói anh không làm gì hổ thẹn lương tâm cả. Anh chấp nhận đau lòng và tôn trọng quyết định của mình :((.


Mọi người giúp mình với, mình nên làm gì bây giờ? Mình không muốn chia tay như thế này. Lúc đầu mình quyết định chia tay vì nghĩ anh dính đến em út, gái gú và cả nói dối mình. Nhưng nếu thực sự anh chỉ trêu chọc bạn anh như anh nói thì những lời nói dối còn lại của anh cũng là vô hại (chuyện không nói với mình có cả vợ của bạn tham gia và chuyện uống bao nhiêu lon bia).