Vợ cần làm gì khi chồng ÍU SINH LÝ???

Khi phái mạnh mất đi bản lĩnh đàn ông vì yếu sinh lý, họ thường tự ti, mặc cảm, thu mình và cáu giận với xung quanh. Thay vì việc tỏ ý không hài lòng hay chán nản, các bà vợ nên trở thành một người bạn đồng hành để đồng hành với chồng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

1. Dành những lời động viên


Vì nam giới e ngại chuyện nói ra điểm yếu của bản thân, chính vì vậy khi thấy những dấu hiệu của việc yếu sinh lý ở chồng, hãy chủ động tâm sự để ông xã giải tỏa nỗi lòng. Hãy chọn một không gian riêng tư, vào thời điểm cả hai đang không căng thẳng hay phân tâm vào việc khác và trò chuyện tinh tế nhé.

2. Bổ sung cho chồng ăn đồ bổ dưỡng, tránh ăn đồ có hại


Nên ăn: Hàu, sò huyết, cá, thịt bò và hoa quả.


Nên kiêng: Nội tạng động vật. các loại hạt, củ có tính chất cay, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, đóng hộp, tránh môt số loại rau như rau răm, rau bạc hà…và chất kích thích.


Đồ ăn dầu mỡ khiến hàm lượng cholesterone tăng, gây áp lực lên tim mạch, dẫn đến suy giảm ham muốn ở nam giới


Đồ ăn nhiều dầu mỡ khiến hàm lượng cholesterone tăng, gây áp lực lên tim mạch, dẫn đến suy giảm ham muốn ở nam giới

3. Không gây áp lực quan hệ tình dục


Chúng ta không thể phủ nhận chuyện chăn gối sẽ khiến tình cảm vợ chồng khăng khít hơn, nhưng vào thời điểm chồng đang gặp vấn đề về sinh lý thì chuyện này sẽ là một áp lực vô hình với nam giới. Chính vì vậy, là một người vợ thấu hiểu, hãy chủ động trong việc lựa chọn tư thế phù hợp để tăng ham muốn cũng như kéo dài thời gian quan hệ. Tần suất quan hệ tình dục nên duy trì trong khoảng 1- 2 lần/tuần và hãy cố gắng khiến “cuộc yêu” chất lượng để ông xã lấy lại tự tin.

4. Động viên chồng tập các bài tập chữa trị


Theo các chuyên gia, một số bài tập có tác dụng điều trị yếu sinh lý được các chuyên gia khuyến cáo như:

Bài yoga (bài tập vùng chậu)


Một số bài tập yoga có thể tăng cường sinh lý nam hiệu quả như: tư thế rắn hổ mang, tư thế cây cầu, tư thế cái cày, tư thế châu chấu,….


Squat: Mục đích của bài tập này đó là phát triển cơ hạ bộ và bắp chân, kéo dài thời gian quan hệ.


5. Nhắc nhở về thời gian sinh hoạt


Hãy giúp ông xã của bạn có một lối sống khoa học  như ngủ đúng giờ, tránh căng thẳng mệt mỏi, không làm việc quá sức, có thời gian biểu một ngày rõ ràng…Việc này không chỉ cải thiện tình trạng bệnh lý mà còn giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.