Tôi được một người quen đồng nghiệp giới thiệu một người bạn bên nước ngoài ccuar cô ấy cho tôi.

Chúng tôi đã nhắn tin nói chuyện được thời gian chủ yếu là về công việc , hỏi thăm sức khỏe . Được một thời gian thì ANh ấy chủ động ngõ ý với tôi về việc tìm hiểu của cả 2 . Trong thời gian đó ai cũng có tình cảm , thích nhau nhưng vì ngại nên đã giữ trong lòng. Vì không muốn lãng phí thời gian của nhau , vì cả hai cũng đã đủ tuổi lập gia đình . 

Sau ngày đó chúng tôi quyết định tìm hiểu nhau . Thời gian đầu, chúng tôi gọi điện thoại , nhắn tin cho nhau thường xuyên , Vì chệnh lệch múi giờ nên chỉ có thể nói chuyện với nhau khi tôi được nghỉ trưa . 

Được 2 tuần thì Tôi nhắn tin thì ANh ấy không trả lời , dù đèn fb đang sáng . 

Sau đó thì Tôi mới biết ANh ấy bạn công việc , và những lúc Anh ấy xong việc là tôi đang ngủ , sợ đánh thức giấc ngủ của tôi , 

Sau đó chúng tôi có nói chuyện với nhau . Và tôi có nói một câu là : " Nếu Anh bận thì có thể nhắn tin cho tôi biết Anh bận công việc , đừng im lặng " 

Nhưng Anh ấy đã khó chịu  vì những người không hiểu ANh ấy , và nói tôi rằng ANh ấy bận rộn với công việc cả ngày vì ở chổ làm thiếu người , và không được nghĩ  Anh ấy đã  im lặng với tôi  và nói với tôi rằng tôi  nếu đã không hiểu ANh ấy , về lịch trình , và múi giờ khác nhau , về công việc thì chúng tôi nên tạm dừng nói chuyện một chút . Tôi kêu sẽ giải thích khi tôi xong việc , vì lúc đó tôi trong giờ làm . nhưng ANh ấy khước từ và nói rằng tôi không hiểu anh ấy , và Anh ấy kêu ổn  , không cần tôi gọi điện thoại , cho ANh ấy thời gian sũy nghĩ về mọi việc . Thế là chúng tôi im lặng được 1 tuần rồi .

Tôi có nên giải thích cho Anh ấy hiểu về việc Ý tôi muốn nói ( vì tiếng Anh tôi không tốt nên phần viết Tôi đã không diễn giải được việc im lặng của Anh ấy làm tôi lo sợ ).

Tôi đang 50/50 giữa việc nhắn tin cho Anh ấy trước để giải thích , tôi không muốn bị hiểu lầm . Nhưng tôi tôi nghĩ tại sao ANh ấy không phải là người bắt đầu trước, mà đã vội nghĩ tôi là đang muốn kiểm soát sở hữu  .

Chúng tôi chỉ là giai đoạn tìm hiểu, chưa chính thức gọi là hẹn hò .

Tôi nên làm như thế nào mọi người cho mình xin ý kiến