LƯƠNG TÂM & NHÂN CÁCH CỦA TÔI QUÝ HƠN TIỀN BẠC

    Tôi với em chỉ mới quen nhau không lâu. Cũng chỉ quen nhau qua mxh, em ở tận đầu miền Bắc, còn tôi lại ở đầu miền Trung. Nên chưa từng được gặp nhau lần nào cả.

Tuy tôi với em thuộc về 2 thế giới khác xa nhau. Em là tiểu thư danh giá, được sống trong nhung lụa từ bé. Lại rất xinh đẹp, có sự nghiệp ổn định.

Còn tôi chỉ là 1 chàng trai nhà quê, vừa nghèo, không được đẹp, không có công việc. Đã thế lại còn là 1 kẻ tàn tật nặng nữa.

    Nhưng không hiểu là do em nhiệt tình, tốt bụng mới chịu nói chuyện với tôi chứ không phải như bao cô gái khác, vừa biết hoàn cảnh của tôi là họ lặn luôn, chả thèm nói lấy một lời. Hay là do chúng tôi có duyên mà tôi với em nói chuyện khá hợp nhau. Em còn hẹn có dịp sẽ về tôi chơi nữa.

    Một hôm tôi nhắn tin, thấy em đã xem rồi mà đợi mãi mà em vẫn không trả lời. Tôi nhắn tin trách nhẹ vài câu thì em nói xin lỗi, vì em đang bận hướng dẫn cho bạn làm việc nên chưa trả lời tôi được. Lúc đó tôi mới biết là em vừa đầu tư vào app đặt đơn Amazon và Lazada với số tiền 200tr.

Trước đó không lâu tôi đã bị mất khá nhiều tiền bởi những app đặt đơn ảo kiểu này, nên tôi đã có được những bài học cay đắng. Tôi biết rõ những app đặt đơn ảo kiểu này sẽ sớm sập, chúng sẽ ôm hết tiền của những con mồi nhẹ dạ mà chuồn mất tăm. Nên tôi khuyên em nên rút hết tiền về và không chơi nữa. Nếu có chơi thì vài bữa rút hết vốn về, chỉ để lại ít lãi để chơi cho an toàn.

    Nhưng em chọn nghe bạn của em chứ không tin tôi, em vẫn không bỏ mà tiếp tục chơi và tích cực tuyển người. Em còn nhờ tôi giúp nữa.

Khuyên em đến cạn lời mà vẫn không được, tôi chỉ biết phụ giúp em thôi. Nhưng tôi chỉ phụ em lấy đơn mỗi ngày, còn tuyển thì tôi từ chối thẳng. Bởi vì tôi không muốn lừa dối, dụ dỗ mà làm hại ai cả.

    Sau khi cài đặt app xong, tôi nói em gửi tài khoản của em trên app Amazon để tôi lấy đơn giúp em. Khi đã đăng nhập được rồi tôi liền vào hồ sơ cá nhân để kiếm tra xem em cài đặt như thế nào. Và tôi đã giật mình khi phát hiện ra trong số dư của em là gần 80tr, nhưng em vẫn chưa liên kết tài khoản ngân hàng. Đúng là em chỉ vừa mới chơi thôi, em chẳng có chút kinh nghiệm gì cả. Nếu như tôi là 1 kẻ xấu, 1 kẻ tham lam thì tôi chỉ cần lặng lẽ liên kết tk ngân hàng của mình rồi rút hết tiền của em về là tôi đã có được 80tr rồi. Đó là một số tiền rất lớn đối với tôi. Đến khi em biết được thì đã quá muộn rồi.

    Nhưng rất may cho em là tôi không phải loại người đó. Tuy tôi nghèo thật. Tuy tôi rất cần tiền thật. Nhưng tôi không bao giờ ăn trộm, ăn cắp của bất cứ ai. Đừng nói là 80tr, cho dù là 80 tỷ usd thì tôi cũng chẳng lấy đi 1 xu. Bởi vì cho dù có bao nhiêu tiền thì cũng chẳng thể mua được lương tâm, nhân phẩm của tôi. Nếu như lúc đó tôi lấy trộm tiền của em thì tôi đã tự bán rẻ đi lương tâm, nhân phẩm của tôi rồi.

Em nói là khi nào rút mới liên kết tk ngân hàng. Nhưng Tôi khuyên em nên liên kết ngay. Để nếu có bị lộ mật khẩu với ai thì họ cũng dễ gì lấy trộm được tiền của em. Và tôi cũng khuyên em nên rút thử xem có được không đã.

    Điều khiến tôi quá bất ngờ và thất vọng là sau khi được tôi nhắc nhở chứ không lấy trộm tiền. Em cảm ơn tôi rồi lặng lẽ đỗi mật khẩu khi tôi còn đang lấy đơn dỏ cho em. Như em sợ tôi sẽ lấy tiền của không bằng. Nếu tôi là loại người đó thì em đã bị mất hết tiền rồi còn đâu.

    Vì một số lý do mà bây giờ tôi và em không còn nói chuyện với nhau nữa. Nhưng tôi vẫn hy vọng em sớm bỏ những cái app đặt đơn ảo ấy. Cầu mong cho em luôn được mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc.

   Tôi chưa từng có chút động lòng với số tiền của em. Càng không mảy may hối hận, tiếc nuối khi đã bỏ lỡ cơ hội có được 80tr của em. Và tôi thấy thật tự hào, thật hãnh diện về mình.

Rồng Rơi Lệ

hình ảnh