Tôi và bạn gái đã yêu nhau được hơn 1 năm nay. Do chúng tôi đều đã đi làm và đang ở trọ trên thành phố nên cả hai thường xuyên gặp nhau mỗi ngày. Ngoài đưa đón nhau đi ăn, đi chơi, đi xem phim, chúng tôi cũng hay đưa nhau đi nhà nghỉ để có cơ hội gần gũi bên nhau.

Bạn gái tôi quê ở Nam Định và là một cô gái khá xinh xắn. Em lại cao ráo, ưa nhìn. Khi yêu em, tôi cũng phải hao tâm tổn sức tìm cách đánh bật hết nhiều chàng trai khác. Sau đó, tôi mới dành được trái tim em một cách trọn vẹn. 

hình ảnh

Ảnh minh họa internet.

Trong suốt quá trình yêu em, tôi thấy em rất đáng yêu. Em chín chắn, biết cách cư xử và người lớn. Bởi thế mỗi lần em về nhà tôi chơi, do nói chuyện với người lớn lễ phép, chừng mực nên em được bố mẹ tôi rất quý mến. Lúc nào họ cũng đốc thúc tôi và em làm đám cưới.

Vì thế khi 2 đứa xác định đến với nhau, chúng tôi chẳng cần phải quá giữ gìn. Tôi thường xuyên nói với em rằng, nếu em có bầu thì ngay lập tức chúng tôi sẽ làm đám cưới. Những lúc đó em thường chẳng nói gì. Em bảo rằng, không nên tính xa, chuyện gì đến sẽ đến, cứ để tất cả tự nhiên.

Cho tới mới đây sau vài tháng 2 đứa gần gũi nhau thì bạn gái tôi thông báo cô ấy đã mang bầu. Cái thai đã được gần 2 tháng rồi. Cả hai chúng tôi đều đã đi khám thai và rất vui khi có tin vui này. Vì sợ bạn gái mang bầu lâu sẽ mặc váy cưới không đẹp, vì thế tôi đã gọi điện thoại về nhà xin phép bố mẹ 2 bên cho đám cưới. 

Bố mẹ tôi cũng đã sang nhà thông gia nói chuyện và đã xem ngày cưới. Hiện cả hai gia đình ở quê đang chuẩn bị những công việc trọng đại cho đám cưới diễn ra vào đầu tháng 12 này. Nhưng cũng chính thời điểm bận rộn này thì tôi lại phát hiện ra một bí mật chết người của người yêu.

Thời gian gần đây, bạn gái tôi không biết lý do tại sao rất ít khi muốn cho tôi xem điện thoại của cô ấy. Nhiều lúc để ý, tôi còn thấy cô ấy xóa tin nhắn trong điện thoại cũng như tin nhắn facebook, zalo. Dù trong lòng tôi khá thắc mắc nhưng vì sợ nóng giận lại làm bạn gái bầu phải chạnh lòng nên tôi cũng mau chóng cho qua.

Cho tới hôm qua, khi sang phòng trọ của bạn gái thì tôi thấy em đang nằm khóc. Lo quá tôi cuống lên hỏi em tại sao. Em chỉ bảo rằng em cảm thấy mệt, tâm trạng khó chịu. Chắc là do ốm nghén nên tâm trạng trồi sụt. Thấy vậy tôi ở bên động viên rồi đi mua thật nhiều đồ ăn vặt về cho em ăn.

Không yên tâm về lại phòng trọ của mình, tôi bảo ngủ lại ở đây thì em cũng đồng ý. Cho đến khi cô ấy đã ngủ say, tôi mới vào kiểm tra kiểm tra điện thoại của người yêu. Và rồi tôi choáng váng khi phát hiện ra bạn gái tôi đã ngoại tình với người yêu cũ. Ngay thời điểm mang bầu, cô ấy vẫn thường qua lại với người này.

Đáng sợ hơn là cô ấy còn nói với người đàn ông kia rằng, bản thân cô ấykhông biết đứa con trong bụng là của tôi hay của người đàn ông kia nữa. Người đàn ông kia cũng yêu cô ấy và cũng muốn quay lại với bạn gái tôi. Họ còn xui nhau để trốn tránh đám cưới sắp tới thì cả hai sẽ cùng bỏ trốn vào Đà Nẵng. Song bạn gái tôi còn lưỡng lự chưa đồng ý vì em bảo đã yêu tôi rất nhiều rồi.

Nghe những lời cô ấy thú nhận với bạn trai mà tôi thấy chua chát quá. Tại sao cô ấy lại có thể cùng lúc qua lại với 2 người đàn ông? Vậy cái thai trong bụng của cô ấy là của ai đây? Tại sao tôi quan tâm đến cô ấy như vậy mà lại bị phản bội trắng trợn thế? Lẽ nào tình cũ không rủ cũng tới?

Sáng ra, tôi định nói với bạn gái tất cả mọi chuyện nhưng lại chưa thể mở miệng được. Tôi sợ gây tổn thương cho em và cho cả chính tôi. Nhưng có lẽ tối về tôi sẽ nói chuyện thẳng thắn với em rằng: “Nếu đứa bé này là con của anh thì anh sẽ chịu trách nhiệm nuôi dưỡng hoặc đóng tiền nuôi dưỡng nó. Song nếu nó không phải con anh mà là con người đàn ông khác, em bảo anh ta phải tự chịu trách nhiệm nhé. Còn chúng ta chia tay đi. Anh thật sự không đủ can đảm để có thể sống cùng một người vợ chưa cưới đã thản nhiên cắm cho chồng mấy cái sừng trên đầu”.

hình ảnh

Ảnh minh họa internet.